Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> \(3M=3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\)
=> \(3M-M=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)
=> \(2M=3^{101}-3\)
=> \(M=\frac{3^{101}-3}{2}\).
\(2N=2-2^2+2^3-2^4+...-2^{100}+2^{101}\)
=> \(2N-N=\left(2-2^2+2^3-2^4+...-2^{100}+2^{101}\right)-\left(1-2+2^2-2^3+...-2^{99}+2^{100}\right)\)
=> \(N=2^{101}-1\)
M = 3+3^2+3^3+....+3^100
3M = 3^2+3^3+...+3^101
3M - M = (3^2-3^2) + ... + (3^100 - 3^100) + 3^101 - 3
2M = 3^101 - 3
Vậy M = \(\frac{3^{101}-3}{2}\)
l) S = 3 - 32 + 33 - 34 + ... + 395 - 396
= 3(1 - 3) + 33(1 - 3) + ... + 395(1 - 3)
= 2(3 + 33 + ... + 395)
Đặt A = 3 + 33 + ... + 395
32A = 32(3 + 33 + ... + 395)
9A = 33 + 35 + ... + 397
9A - A = (33 + 35 + ... + 397) - (3 + 33 + ... + 395)
8A = 397 - 3
A = \(\frac{3^{97}-3}{8}\)
=> S = \(2\left(\frac{3^{97}-3}{8}\right)=\frac{3^{97}-3}{4}\)
m) ttt (k hiểu cứ hỏi)
Thôi mấy bn giải luôn cho mik phần còn lại ik, mik ngu Toán lắm :v