K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2017

1) x - 2 = -6

x = -6 + 2

x = -4

2) -5 . x - ( -3 ) =13

-5 . x = 13 + ( -3 )

-5 . x = 10

x = 10 : ( -5 )

x = -2

7 tháng 10 2021
a) 2x-10-3x-21=14<->-x=14+10+21=45<->x=-45
7 tháng 10 2021
b) 5x-30-2x-6=12<->3x=12+30+6=48<->x=48:3=16
9 tháng 9 2018

a) 3 . (x + 7) + 2 . (x - 5) = 26

3x + 21 + 2x - 10 = 26

5x = 26 - 21 + 10

5x = 15

x = 3

b) 15 . (x - 3) - 7 = 10 . (x -2) + 3

15x - 45 - 7 = 10x - 20 + 3

15x - 10x = -17 + 45 + 7

5x = 35

x = 7

c) 3 . (x + 5) - 2 . (x -7) = 18

3x + 15 - 2x + 14 = 18

x = 18 - 15 - 14

x = -11

3 tháng 1 2017

\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)

            \(2x-10-3x-21=14\)

                                 \(-x-31=14\)

                                                \(x=-31-14\)

                                                \(x=-45\)

\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

             \(5x-30-2x-6=12\)

                                \(3x-36=12\)

                                           \(3x=12+36\)

                                           \(3x=48\)

                                              \(x=16\)

\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)

              \(-10+5x+4x-12=10x-15\)

                                    \(-6x-22=10x-15\)

                                  \(-6x-10x=-15+22\)

                                             \(-16x=7\)

                                                      \(x=-\frac{7}{16}\)

Câu d , e f tương tự nha

24 tháng 1 2017

bạn làm rất   đúng ,cảm ơn bn nhìu

1 tháng 2 2019

3(x + 6) = 2(x - 5)

=> 3x + 18 = 2x - 10

=> 3x - 2x = -10 - 18

=> x = -28

vay_

c, |3x - 7| = 6

=> 3x - 7 = 6 hoac 3x - 7 = -6

=> 3x = 13 hoac 3x = 1

=> x = 13/3 hoac x = 1/3

vay_

1 tháng 2 2019

3(x + 6) = 2(x - 5)

=> 3x + 18 = 2x - 10

=> 3x - 2x = -10 - 18

=> x = -28

Vậy x = -28

c, |3x - 7| = 6

=> 3x - 7 = 6 hoac 3x - 7 = - 6

=> 3x = 13 hoac 3x = 1

=> x = \(\frac{13}{3}\) hoac x = \(\frac{1}{3}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{13};\frac{1}{3}\right\}\)

11 tháng 11 2021

giờ làm vẫn đc đúng ko bạn

17 tháng 12 2018

a)2(x - 2) + 7.(3 - x) = -2.(3x - 18)

=> 2x - 4 + 21 - 7x = -6x - 36

=> 2x - 7x + 6x = 36 - 21 + 4

=> x = 19

20 tháng 7 2018

\(-2.\left(x+\frac{1}{3}\right)-5.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}.x\) \(x\)

<=> \(\left(x+\frac{1}{3}\right).\left(-2-5\right)=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(\left(x+\frac{1}{3}\right).\left(-7\right)=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{7}{3}=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{1}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\left(-7-\frac{1}{2}\right).x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\frac{-15}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(x=\frac{7}{3}:\frac{-15}{2}=\frac{-14}{45}\)

\(-7x-\frac{7}{3}=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{1}{2}x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\left(-7-\frac{1}{2}\right).x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\frac{-15}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(x=\frac{7}{3}:\frac{-15}{2}=\frac{-14}{45}\)

20 tháng 7 2018

cảm ơn bạn nha!

26 tháng 1 2016

a) A = |x - 3| + 10

Vì |x - 3| >= 0

=> A = |x - 3| + 10 >= 10

A = 10 <=> |x - 3| = 0=> x - 3 = 0 => x = 3

Vậy: Amin = 10 <=> x = 3

26 tháng 1 2016

b) B = -7 + (x - 1)2

Vì (x - 1)2 >= 0

=> B = -7 + (x - 1)2 >= -7

B = -7 <=> (x - 1)2 = 0 => x - 1 = 0 => x = 1 

Vậy: Bmin = -7 <=> x = 1