K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2018

ta có: - 1 là nghiệm của A(x)

=> ( m +1) .(-1)^2 + 2m.(-1) + 3 = 0

m + 1 - 2m + 3 = 0

- m + 4 = 0

 - m      = - 4

m         = 4

KL: m = 4

8 tháng 5 2018

Sao cậu ko yêu cầu làm gì hết vậy

8 tháng 5 2018

no bat tim m ban oi

DD
13 tháng 5 2021

A, \(M\left(-1\right)=0\)

\(m\left(-1\right)^2+2m\left(-1\right)-3=0\)

\(-m-3=0\)

\(m=-3\).

B, \(A\left(x\right)=2x^3+x=x\left(2x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)vì \(2x^2+1>0\forall x\inℝ\).

13 tháng 5 2021

A, Xét đa thức \(M\left(x\right)=mx^2+2mx-3\)

\(M\left(-1\right)=m-2m-3\)

Mà \(x=-1\) là 1 nghiệm của \(M\left(x\right)\)

\(\Rightarrow M\left(-1\right)=0\)

\(\Rightarrow m-2m-3=0\)

\(-m-3=0\)

\(\Rightarrow m=-3\)

Vậy \(m=-3\).

B, Cho \(A\left(x\right)=0\Rightarrow2x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x^2+1=0\end{cases}}\)

Ta có: \(2x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2x^2+1>0\)

\(\Rightarrow x=0\) là nghiệm của đa thức \(A\left(x\right)=2x^3+x\)

Vậy đa thức \(A\left(x\right)=2x^3+x\) có 1 nghiệm duy nhất là \(x=0\).

20 tháng 4 2015

=>m+ (-2m)-3=0

=> m(1-2)-3=0

=>-m=3

=>m=-3

vay m=-3

30 tháng 3 2017

=>m+ ﴾‐2m﴿‐3=0

=> m﴾1‐2﴿‐3=0

=>‐m=3

=>m=‐3

vay m=‐3 

4 tháng 6 2015

ta có:

mx2 + 2mx - 3 = 0       tại x = -1

thay x = - 1 vào đa thức, ta được:

     m * (-1)2 + 2m * (-1) - 3 = 0

=>  m - 2m - 3 = 0

=>  m - 2m = 0 + 3

=>  m - 2m =  3

=> m (1 - 2) = 3

=>  - m   = 3    

=> m = -3

vậy m = -3

4 tháng 6 2015

Thay x=-1 vào Q(x) rồi tìm m

Q(m)=m-2m-3=0

   <=>-m=3

   <=>m=-3

\(A\left(-1\right)=m\cdot\left(-1\right)^2+2m\cdot\left(-1\right)-3=0\)

\(\Rightarrow m-2m-3=0\)

\(\Rightarrow-m-3=0\)

\(\Rightarrow-m=3\)

\(\Rightarrow m=-3\)

19 tháng 4 2018

mk k hiểu cho lắm

a) Để \(F_{\left(x\right)}=2mx-2\) có nghiệm là x=1 thì \(F_{\left(1\right)}=2\cdot m\cdot1-2=0\)

\(\Leftrightarrow2m-2=0\)

\(\Leftrightarrow2m=2\)

hay m=1

Vậy: Khi m=1 thì \(F_{\left(x\right)}=2mx-2\) có nghiệm là x=1

b) Để \(G_{\left(x\right)}=mx^2+2x+8\) có nghiệm là x=-1 thì \(G_{\left(-1\right)}=m\cdot\left(-1\right)^2+2\cdot\left(-1\right)+8=0\)

\(\Leftrightarrow m-2+8=0\)

\(\Leftrightarrow m+6=0\)

hay m=-6

Vậy: Khi m=-6 thì \(G_{\left(x\right)}=mx^2+2x+8\) có nghiệm là x=-1

c) Để \(H_{\left(x\right)}=x^4+3m^2x^3+2m^2+mx-1\) có nghiệm là x=1

thì \(H_{\left(1\right)}=1^4+3\cdot m^2\cdot1^3+2\cdot m^2+m\cdot1-1=0\)

\(\Leftrightarrow1+3m^2+2m^2+m-1=0\)

\(\Leftrightarrow5m^2+m=0\)

\(\Leftrightarrow m\left(5m+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\5m+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\5m=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=\frac{-1}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: Khi \(m\in\left\{0;\frac{-1}{5}\right\}\) thì \(H_{\left(x\right)}=x^4+3m^2x^3+2m^2+mx-1\) có nghiệm là x=1

27 tháng 3 2018

vì P(x) có nghiệm x = -1 

=> P(-1) = 0

Có P(x) = mx^2 +2mx -3

=> P(-1) = m - 2m  -3

=> P(-1) = -m - 3

Mà P(-1) = 0 

=> - m - 3 = 0

=> m = -3

Vậy m = -3

tk cho mk nha !!!!~~~

30 tháng 6 2020

P(x) = mx2 + 2mx - 3

P(x) có nghiệm x = -1

=> P(-1) = m.(-1)2 + 2m.(-1) - 3 = 0

=>             m - 2m - 3 = 0

=>             -m - 3 = 0

=>             -m = 3

=>              m = -3

Vậy với m = -3 , P(x) có nghiệm x = -1