K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 9 2021

a).  x^4  =  x^7

=>  x   =  \(\orbr{\begin{cases}0\\1\end{cases}}\)          

b)  (2y+1)^6 = (2y+1)^8

=>    \(\orbr{\begin{cases}2y+1=0\\2y+1=1\end{cases}}\)       

=>    \(\orbr{\begin{cases}y=-\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)           

9 tháng 9 2021

`a,`

`x^4=x^7`

`->x^4-x^7=0`

`->x^4 (1 - x^3)=0`

TH1 : `x^4=0 ->x=0`

TH2 : `1-x^3=0 ->x^3=1^3 ->x=1`

Vậy `x=0,x=1`

`b,`

`(2y+1)^6 = (2y+1)^8`

`-> (2y+1)^6 - (2y+1)^8=0`

`-> (2y+1)^6 [1-(2y+1)^2]=0`

TH1 : `(2y+1)^6 =0 ->2y+1=0 ->y=(-1)/2`

TH2 : `1 - (2y+1)^2=0`

`-> (2y+1)^2=1`

`-> 2y+1=1` hoặc `2y+1=-1`

`->y=0` hoặc `y=-1`

Vậy `y=0,y=-1,y=(-1)/2`

12 tháng 3 2022

a, bậc 6 

b, bậc 6 

c, bậc 12 

d, bậc 9 

e, bậc 8 

13 tháng 4 2022

huhu

17 tháng 7 2015

a/  Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

     \(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x+y-z}{6+4-3}=\frac{21}{7}=3\)

Suy ra: \(\frac{x}{6}=3\Rightarrow x=6\cdot3=18\)

       \(\frac{y}{4}=3\Rightarrow y=3\cdot4=12\)

         \(\frac{z}{3}=3\Rightarrow z=3\cdot3=9\)

                      Vậy x = 18, y = 12, z = 9

b/ Ta có: 3x = 2y  => x/2 = y/3      =>  \(\frac{x^2}{2^2}=\frac{y^2}{3^2}\)

 Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, có:

           \(\frac{x^2}{2^2}=\frac{y^2}{3^2}=\frac{x^2-y^2}{2^2-3^2}=?\)

đề thiếu

Đúng rồi bạn

Ta có: \(\left(-\frac{1}{2}x^3y^4\right)-3x^2y\cdot\left(-\frac{5}{4}x^4y^7\right)-\frac{3}{4}x^6y^8\)

\(=-\frac{1}{2}x^3y^4+\frac{15}{4}x^6y^8-\frac{3}{4}x^6y^8\)

\(=-\frac{1}{2}x^3y^4+3x^6y^8\)

3 tháng 2 2017

a>x+y=5=> y=5-x

\(!x+1!+!3-x!\ge!x+1+3-x!=4\)

đẳng thức khi -1<=x<=3

=> xem lại đề 

Câu 1: Đề thiếu

Câu 2: D

Câu 3: C

Câu 4: B

Câu 5: C

18 tháng 4 2020

A+B+C

\(=5x^2y^3-6xy^4+5x^3y-1+-x^3y-7x^2y^3+5-xy^4+2x^2y^3-7xy^4-6\)

\(=-14xy^4+4x^3y-2\)

A-B-C

\(=5x^2y^3-6xy^4+5x^3y-1+x^3y+7x^2y^3-5+xy^4-2x^2y^3+7xy^4+6\)

\(=10x^2y^3+2xy^4+6x^3y\)

10 tháng 6 2018

Bài 1:

a) \(x^2+10x+26+y^2+2y=(x^2+10x+25)+(y^2+2y+1)\)

..................................................= \(\left(x+5\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

b) \(z^2-6z+5-t^2-4t=(z^2-6t+9)-(t^2+4t+4)\)

............................................= \(\left(z-3\right)^2-\left(t+2\right)^2\)

c) \(x^2-2xy+2y^2+2y+1=(x^2-2xy+y^2)+(y^2+2y+1)\)

..................................................= \(\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

d) \(4x^2-12x-y^2+2y+8=\left(4x^2-12x+9\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)

.................................................= \(\left(2x-3\right)^2-\left(y-1\right)^2\)

10 tháng 6 2018

Bài 2:

a) \(\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)=\left(x+y\right)^2-16\)

b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)=x^2-\left(y-6\right)^2\)

c) \(\left(y+2z-3\right)\left(y-2z+3\right)=y^2-\left(2z-3\right)^2\)

d) \(\left(x+2y+3z\right)\left(2y+3z-x\right)=\left(2y+3z\right)^2-x^2\)