Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn viết rõ hơn nhé :
\(\frac{x^4-xy^3}{2xy+y^2}:\frac{x^3+x^2y+xy^2}{2x+y}\)
= \(\frac{x^4-xy^3}{2xy+y^2}.\frac{2x+y}{x^3+x^2y+xy^2}\)
= \(\frac{x.\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right).\left(2x+y\right)}{y.\left(2x+y\right).x.\left(x^2+xy+y^2\right)}\)
= \(\frac{x-y}{y}\)
Chúc bạn học tốt !!!
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)
a) (x - y)(x2 + xy + y2)
Ta có :
(x - y)(x2 + xy + y2) + 2y3
= x3 - y3 + 2y3
= x3 + y3
thay x = 2; y = (-3) vào biểu thức đại số, ta có:
23 + (-3)3 = 8 + (-27)
= -19
b) (x + y)(x2 - xy + y2) - 2y3
= x3 + y3 - 2y3
= x3 - y3
Thay x = 2 : y = -3 vào biểu thức đại số, ta có:
23 - (-3)3 = 8 - (-27)
= 8 + 27
= 35
Mk không chắc lắm nhưng hình như con b) bn chép sai đầu bài nên mk đã sửa,
MONG BN THÔNG CẢM
A = a( b + 2 ) + b( 2 + b )
= a( b + 2 ) + b( b + 2 )
= ( a + b )( b + 2 )
Với a = 2 ; b = 3
A = ( 2 + 3 )( 3 + 2 ) = 5.5 = 25
B = b2 + b + c( b + 1 )
= b( b + 1 ) + c( b + 1 )
= ( b + c )( b + 1 )
Với b = 1 ; c = 2
B = ( 1 + 2 )( 1 + 1 ) = 6
C = xy( x - y ) - 2x + 2y
= xy( x - y ) - 2( x - y )
= ( x - y )( xy - 2 )
Với xy = 8 ; x - y = 5
C = 5.( 8 - 2 ) = 30
D = x( x + y ) - xy( x + y )
= ( x + y )( x - xy )
= ( x + y )x( 1 - y )
Với x = 1 ; y = -5
D = ( 1 - 5 ).1.[ 1 - ( -5 ) ] = -24
A = (\(x-y\)).(\(x^2\) + \(xy\) + y2) + 2y3
A = \(x^3\) - y3 + 2y3
A = \(x^3\) + y3
Thay \(x=\dfrac{2}{3}\); y = \(\dfrac{1}{3}\) vào biểu thức
A = \(x\)3 + y3 ta có:
A = (\(\dfrac{2}{3}\))3 + (\(\dfrac{1}{3}\))3
A = \(\dfrac{8}{27}\) + \(\dfrac{1}{27}\)
A = \(\dfrac{9}{27}\)
A = \(\dfrac{1}{3}\)
a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)
= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³
= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³
= x² + 2xy + 2y³
Tại x = 5 và y = 4
M = 5² + 2.5.4 + 2.4³
= 25 + 40 + 2.64
= 65 + 128
= 193
b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)
= x³ + x²y - x²y + y³
= x³ + (x²y - x²y) + y³
= x³ + y³
Tại x = -6 và y = 8
N = (-6)³ + 8³
= -216 + 512
= 296
c) P = x² + 1/2 x + 1/16
= (x + 1/2)²
Tại x = 3/4 ta có:
P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16
Bài 2:
a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-14x=-4\)
hay \(x=\dfrac{2}{7}\)
b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)
\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^3=-8\)
hay x=-2
Bài 1:
a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)
\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)
\(=xy\)
=1
b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)
\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)
\(=x^2-y^2\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)
a) (x - y)(x2 + xy + y2) tại x = 2 và y = - 3
= x3 - y3
= 23 - (- 3)3 = 35
Vậy tại x = 2 và y = - 3 thì giá trị của biểu thức là 35
b) pn coi lại dấu câu b nhé nếu dấu trừ thì lm như dưới
(x + y)(x2 - xy + y2) tại x = 2 và y= - 3
= x3 + y3 = 23 + (- 3)3 = - 19
Vậy tại x = 2 và y= - 3 thì giá trị của bt là - 19
ý bn \(A=x^3+y^3+xy\) tại x+y\(=\frac{1}{3}\)á hả
Có: \(x+y=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(x+y\right)=1\)
Nên: \(A=x^3+y^3+xy=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3=\frac{1}{27}\)