K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2015

a) x^2+2xy+y^2-16

=(x+y)2-16

=(x+y-4)(x+y+4)

b) 3x^2+5x-3xy-5y

=(3x2-3xy)+(5x-5y)

=3x(x-y)+5(x-y)

=(x-y)(3x+5)

c) 4x^2-6x^3y-2x^2+8x

ko bik hoặc sai đề

d) x^2-4-2xy+y^2

=(x-y)2-4

=(x-y+2)(x-y-2)

e) x^3-4x^2-12x+27

=sai đề

g) 3x^2-18x+27

=3(x2-6x+9)

=3(x-3)2

h) x^2-y^2-z^2-2yz

=x2-(y2+z2+2yx)

=x2-(y+z)2

=(x-y-z)(x+y+z)

k) 4x^2(x-6)+9y^2(6-x)

=4x2(x-6)-9y2(x-6)

=(x-6)(4x2-9y2)

=(x-6)(2x-3y)(2x+3y)

l)6xy+5x-5y-3x^2-3y^2

=(5x-5y)+(-3x2+6xy-3y2)

=5(x-y)-3(x2-2xy+y2)

=5(x-y)-3(x-y)2

=(x-y)(5-3(x-y))

=(x-y)(5-3x+3y)

20 tháng 7 2018

a)  \(C=ax-ay-bx+by+\left(y-x\right)^2\)

\(=a\left(x-y\right)-b\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(a-b+x-y\right)\)

b)  \(M=\left(5x-10\right)\left(x^2-1\right)\left(3x-6\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=5\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3\left(x-2\right)\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left[5\left(x+1\right)-3\left(x-1\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(5x+5-3x+3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(2x+8\right)\)

\(=2\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+4\right)\)

20 tháng 7 2018

còn mà bạn

21 tháng 10 2015

câu c (x+3)(x^2-3x+9)-(54+x^3)=x^3+27-54-x^3

=27

20 tháng 8 2021

a) \(3xy-6xy^2=3xy\left(1-2y\right)\)

b) \(3x^3+6x^2+3x=3x\left(x^2+2x+1\right)=3x\left(x+1\right)^2\)

c) \(x^3-x^2+2\)

d) \(x^2+4x+4-y^2=\left(x^2+4x+4\right)-y^2=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x-y+2\right)\left(x+y+2\right)\)

e) \(x^3+4x^2+4x=x\left(x^2+4x+4\right)=x\left(x+2\right)^2\)

f) \(x^2+2x+1-9y^2=\left(x+1\right)^2-\left(3y\right)^2=\left(x-3y+1\right)\left(x+3y+1\right)\)

g) \(6x^2-12x=6x\left(x-2\right)\)

h) \(x^3-2x^2+x=x\left(x^2-2x+1\right)=x\left(x-1\right)^2\)

i) \(x^2-2xy+y^2-9=\left(x-y\right)^2-3^2=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

20 tháng 8 2021

k) \(2x^3+2x^2y-4xy^2=2x\left(x^2+xy-2y^2\right)\)

l) \(x^3-7x^2+9x+3x^2-21x+27=x\left(x^2-7x+9\right)+3\left(x^2-7x+9\right)=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)

13 tháng 12 2015

dài quá mình làm 3 câu đầu thôi nhé!

a)7x^2-14xy

=7x(x-2y)

b) 3x^2-6xy+3y^2

=3(x^2-2xy+y^2)

c) x^2-4z^2-2xy+y^2

=(x^2-2xy+y^2)-4z^2

=(x-y-2z)(x-y+2z)

=3(x-y)^2

c) 

Bài 2. Thực hiện phép nhân: a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5) b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1) c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4) Bài 3. Chứng ming rằng: a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4 Bài 4. Tìm x biết: a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12 c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 ...
Đọc tiếp

Bài 2. Thực hiện phép nhân:

a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5)

b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1)

c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4)

Bài 3. Chứng ming rằng:

a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3

e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4

Bài 4. Tìm x biết:

a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12

c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 d. 4x(x -1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)

e. 2(3x -1)(2x + 5) - 6(2x -1)(x + 2) = -6

Bài 5. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a. A = 2x(x -1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) b. B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)

c. C = (3x - 5)(2x +11) - (2x + 3)(3x + 7) d. D = (2x +11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Bài 6. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào y:

P = (2x - y)(4x2 + 2xy + y2 ) + y3

các bạn ơi giúp mình nha

3
8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum