Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(2014^0+\left(-5\right)+2010=1-5+2010=2006\)
b: \(=\left(4+\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)^3=5^3=125\)
c: \(\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2015}\cdot x=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2017}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2017}:\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2015}=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(x^3-25x=0\)
\(x\left(x^2-25\right)=0\)
\(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)
\(x=0,x=5,x=-5\)
\(a,x^3-25x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left[x^2-25\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-25=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=25\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm5\end{cases}}\)
Vậy : \(x\in\left\{0;\pm5\right\}\)
a) x^2 = 9 => x=3 hoặc x = -3
b) x^2 = 5 => \(x=\sqrt{5}\)
c) x^2 - 4 = 0
=> x^2 = 4 => x = 2 hoặc x = -2
d) x^2 + 1 = 82
=> x^2 = 81 => x = 9 hoặc x = -9
e) (2x)^2 = 6
=> 4 . x^2 = 6
=> x^2 = 3/2
=> \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)
f) (x-1)^2 = 9
=> x-1 = 3 hoặc x - 1 = -3
=> x = 4 hoặc -2
g) (2x+3)^2 = 25
=> 2x + 3 = 5 hoặc 2x + 3 = -5
=> x = 1 hoặc x = -4
Ta có:
a, \(x^2=9\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
b, \(x^2=5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=-2.5\end{cases}}\)
Các câu còn lại tương tự nhé bn
a) x3 - 25x = 0
x.(x2 - 25) = 0
TH1: x = 0
TH2: x2 - 25 = 0 => x = 5; -5
Vậy x thuộc tập hợp { 0; 5; -5 }
b) (x2 - 81).(18 - 3x)= 0
TH1: x2 - 81 = 0 => x = 9; -9
TH2: 18 - 3x = 0 => x = 6
Vậy x thuộc tập hợp { 9; -9; 6 }
c) (x - 3)2 - 12 = 37
(x - 3)2 = 37 +12
(x - 3)2 = 49 = 72 = (-7)2
TH1: x - 3 = 7 => x = 10
TH2: x - 3 = -7 => x = -4
Vậy x thuộc tập hợp { 10; -4 }