K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2019

00000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

10 tháng 5 2021

a,   P(x)=5x3+2x4-x2+3x2-x3-2x4+1-4x3

             = (5x3 -x-4x3)+(2x4 -2x4)+(-x2+3x2)+1

            = 2x2 + 1

b,  ta có: P(1)=2.12+1=2+1=3

     ta có:P(-1)=2.(-1)2+1=2+1=3

c,  vì x2 ≥ 0 với mọi x

     => 2x2 ≥0

    => 2x2+1 ≥1

   => P(x) > 0

vậy đa thức P(x) vô nghiệm.

20 tháng 4 2018

x^2-6x+8 = 0.

x^2-4x -2x+8 = 0

x(x-4) -2(x-4) = 0.

(x-4)(x-2) = 0.

x-4 = 0 Hoặc x-2 = 0.

x-4 = 0 => x= 4.

x-2 = 0 => x = 2.

Hok tốt 

=.=

11 tháng 5 2021

a,\(2x+1=0< =>2x=-1< =>x=-\frac{1}{2}\)

b,\(\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-1=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

c,\(1-4x^2=0< =>\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

d,\(2x^2-3x=0< =>x\left(2x-3\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

4 tháng 3 2018

Ta có : 

\(2x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{2}\right\}\)

6 tháng 2 2018

Ta có

\(x-y=\left(by+cz\right)-\left(ax+cz\right)=by-ax\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left(a+1\right)=y\cdot\left(b+1\right)\)

\(y-z=\left(ax+cz\right)-\left(ax+by\right)=cz-by\)

\(\Leftrightarrow z\cdot\left(c+1\right)=y\cdot\left(b+1\right)\)

\(x-z=\left(by+cz\right)-\left(ax+by\right)=cz-ax\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left(a+1\right)=z\cdot\left(c+1\right)\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(a+1\right)=z\cdot\left(c+1\right)=y\left(b+1\right)\)

Đặt \(x\cdot\left(a+1\right)=z\cdot\left(c+1\right)=y\left(b+1\right)=k\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+1=\dfrac{k}{x}\\b+1=\dfrac{k}{y}\\c+1=\dfrac{k}{z}\end{matrix}\right.\)

Thay vào A, ta có :

\(A=\dfrac{1}{\dfrac{k}{x}}+\dfrac{1}{\dfrac{k}{y}}+\dfrac{1}{\dfrac{k}{z}}\)

\(=\dfrac{x}{k}+\dfrac{y}{k}+\dfrac{z}{k}\)

=\(\dfrac{x+y+z}{k}\)

Vì z = ax + by; x = cz + by; y = ax + cz nen :

\(k=z\cdot\left(c+1\right)=cz+z=cz+ax+by\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{2\cdot\left(ax+by+czz\right)}{ax+by+cz}=2\)

⇒ĐPCM