Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, a.x+a.y+b.x+b.y
= a(x+y) + b(x+y) = (x+y)(a+b)=17.(-2)=-34
b, a.x-a.y+b.x-b.y
= a(x-y)+b(x-y)
=(x-y)(a+b)=-7(-1)=7
:)
https://hoc24.vn/cau-hoi/tim-x-bieta-x-12-15-b-123-5x438.3496371618478
Lời giải:
a.
$x^2-2x-xy+2y=-3$
$(x^2-2x)-(xy-2y)=-3$
$x(x-2)-y(x-2)=-3$
$(x-2)(x-y)=-3$
Vì $x,y$ nguyên nên $x-2, x-y$ nguyên. Ta có bảng sau:
b.
$xy-2y+x=-4$
$y(x-2)+(x-2)=-6$
$(x-2)(y+1)=-6$
Vì $x,y$ nguyên nên $x-2, y+1$ nguyên. Ta có bảng sau:
a) x - ( 2 - 5 ) + ( -2 + 3 ) = 5
x - -3 + 1 = 5
x - -3 = 5 - 1
x - -3 = 4
x = 4 + -3
x = 1
rút gọn các biểu thức
a.x+8-x-2
= (x-x) + (8 - 2)
= 0 + 6 = 6
b.a-m+7-8+m
= a - (m-m) + (7-8)
= a -0 - 1 = a-1
a.x+8-x-2
= (x-x) + (8 - 2)
= 0 + 6 = 6
b.a-m+7-8+m
= a - (m-m) + (7-8)
= a -0 - 1 = a-1
làm ăn vầy là chết tui rồi
\(x.\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\Rightarrow x=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+5=0\Rightarrow x=-5\)
Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)
b) \(\left(2x-6\right)\left(-4x-8\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-6=0\Rightarrow x=\frac{6}{2}=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(-4x-8=0\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}\)
a) x . ( x + 5 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
b) ( 2x - 6 ) . ( -4x - 8 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\-4x-8=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\-4x=8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
Lời giair:
$x+(-199)=-1$
$x=-1-(-199)=-1+199=199-1=198$
Đáp án A.