
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



kakashi hahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahaha

2x + 2x+3 = 144
=> 2x + 2x.23 = 144
=> 2x + 2x.8 = 144
=> 2x.(1 + 8) = 144
=> 2x.9 = 144
=> 2x = 144 : 9
=> 2x = 16 = 24
=> x = 4
Vậy x = 4
\(2^x+2^{x+3}=144\)
\(2^x+2^x.2^3=144\)
\(2^x+2^x.8\)\(=144\)
\(2^x.1+2^x.8=144\)
\(2^x.\left(1+8\right)=144\)
\(2^x.9=144\)
\(2^x=144:9\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)

\(\Leftrightarrow288:\left(x-3\right)^2=50-\dfrac{8}{6}=\dfrac{292}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\dfrac{432}{73}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{12\sqrt{219}}{73}+3;\dfrac{-12\sqrt{219}}{73}+3\right\}\)

4) 86 + 288 : ( x - 3)2 = 50
288 : ( x - 3 ) 2 = 50 - 86
288 : ( x - 3 ) 2 = - 36
( x - 3 ) 2 = 288 : ( - 36 ) = - 8
Mà ( x - 3 ) 2 \(\ne-8\)
Vậy x thuộc \(\varnothing\)

Ta có: \(2^{x+3}.3^{y+1}=\left(9.16\right)^x\)
\(\Rightarrow2^{x+3}.3^{y+1}=\left(3^2.2^4\right)^x\)
\(\Rightarrow2^{x+3}.3^{y+1}=3^{2x}.2^{4x}\)
Ta có hệ:
\(\hept{\begin{cases}x+3=4x\\y+1=2x\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=3\\y=2x-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=2-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy (x;y) = (1;1)

\(2^{x+3}\cdot3^{y+1}=144^x\)
\(=>2^{x+3}\cdot3^{y+1}=\left(16\cdot9\right)^x\)
\(=>2^{x+3}\cdot3^{y+1}=\left(2^4\right)^x\cdot\left(3^2\right)^x\)
\(=>2^{x+3}\cdot3^{y+1}=2^{4x}\cdot3^{2x}\)
\(=>\begin{cases}x+3=4x\\y+1=2x\end{cases}\)
\(=>\begin{cases}3x=3\\y+1=2x\end{cases}\)
\(=>\begin{cases}x=1\\y+1=2\end{cases}\)
\(=>\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}\)
Vậy chỉ có duy nhất cặp (x, y) = (1 ; 1) thỏa mãn đề bài.

b, \(2^{x+3}+2^x=144\Rightarrow2^x\times2^3+2^x=144\Rightarrow2^x\times\left(2^3+1\right)\Rightarrow2^x\times9=144\Rightarrow2^x=16\Rightarrow x=4\)
tự kl nah bạn
`(x-2)^2 = 144`
`=> (x-2)^2 = 12^2`
`=> x - 2 = -12` hoặc `x - 2 = 12`
`=> x = -10` hoặc `x = 14`
Vậy ....
`2 . (x-1)^2 = 288`
`=> (x-1)^2 = 288 : 2`
`=> (x-1)^2 = 144`
`=> x - 1 = -12` hoặc `x - 1 = 12`
`=> x = -11` hoặc `x = 13`
Vậy...
\(a;\left(x-2\right)^2=144=\left(-12\right)^2=12^2\\ x-2=12=>x=14\\ x-2=-12=>x=-10\\ b;2\cdot\left(x-1\right)^2=288\\ =>\left(x-1\right)^2=144=12^2=\left(-12\right)^2\\ x-1=12=>x=13\\ x-1=-12=>x=-11\)