Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x - 31 + 42 = - 3x - 45
2x + 11 = - 3x - 45
2x + 3x = - 45 - 11
5x = - 56
x = - 56/5
b) - 25 + 2x = 15 + 17 - x
2x + x = 32 + 25
3x = 57
x = 19
a/ x - ( 25 - x) = x - 15
=> x - 25 + x = x - 15
=> 2x - x = -15 + 25
=> x = 10
b/ x - 8 = -13 - 8
=> x = -13 - 8 + 8 = -13
c/ x - (-15) = 5 - (-19)
=> x + 15 = 5 + 19 => x = 5 + 19 - 15 = 9
d/ (x + 35) = 2x + 15 + (13 - 4)
=> x + 35 = 2x + 15 + 13 - 4
=> x - 2x = 15 + 13 - 4 - 35
=> -x = -11 => x = 11
e/ 5 - 2x = 15-(-9) - 3x
=> 5 - 2x = 15 + 9 - 3x
=> -2x + 3x = 15 + 9 - 5
=> x = 19
g/ x + 135 = 3x - 15
=> x - 3x = -15 - 135
=> -2x = -150
=> x = -150/ - 2 = 75
a) \(2x-13=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7+13=20\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{2}=10\)
b) \(23-x=31-\left(-9\right)\)
\(\Leftrightarrow23-x=40\)
\(\Leftrightarrow x=23-40=-17\)
c) \(\left|x+13\right|-4=16\)
\(\Leftrightarrow\left|x+13\right|=16+4=20\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x+13=20\Rightarrow x=7\\x+13=-20\Rightarrow x=-33\end{matrix}\right.\)
d) Vì 45 \(⋮x\) mà x > 15
\(\Rightarrow\) x = 45
a, 2x = 7 + 13 =20 => x = 20 : 2 =10
b, 23 - x = 31 + 9 = 40 => x = 23 - 40 = -17
c, x = 7 ; x = -33
d, x = 22,5
a, ( x + 17 ) : 21 + 3 = 7
( x + 17 ) : 21 = 7 - 3
( x + 17 ) : 21 = 4
x + 17 = 4 x 21
x + 17 = 84
x = 84 - 17
x = 67
b, 3x+3 - 13 = 230
=> 3x + 3 = 230 + 13
=> 3x+3 = 243
=> 3x+3 = 35
=> x + 3 = 5
=> x = 5 -3
=> x = 2
c, 2x - 15 = 23
2x = 23 + 15 = 38
x = 38 : 2
x = 19
d, ( x + 16 ) : 31 - 3 = 7
( x + 16 ) : 31 = 10
x + 16 = 10 x 31 = 310
x = 310 - 16
x = 294
a) 2x-13=15
2x = 15+13
2x = 18
x = 18:2
x =9
c. /3x-7/=2
+) Nếu 3x-7=2 thì x = 3
+)Nếu 3x-7=-2 thì x = 5/3 không thuộc Z
Vậy x = 3
a) (5-x) -(35-2x)=-8 -(-100)
=> 5 - x - 35 + 2x = - 8 + 100
=> x - 30 = 92
=> x = 122
Vậy x= 122
b) 15- (x+4 -13)= 2-( 2x-49)
=> 15 - x - 4 + 13=2 - 2x + 49
=> 24 - x + 2x = 49
=> x = 49 - 24
=> x = 25
Vậy x = 25
@@ Học tốt
a)(5-x)-(35-2x)=-8-(-100)
5-x-35-2x=-8-(-100)
x-30=92
x=12
b)15-(x+4-13)=2-(2x-49)
15-x-4+13=2-2x+49
24-x+2x=49
x=49-24
x=25
Ok nha bạn👌👌👌👌👌👌👌✌✌✌✌✌✌✌✌🧂
a, x = -8 - 3 = -11
b, 35 + x = 27 + 12 = 39
=> x = 39 - 35 = 4
c, 2x = 31 - 15 = 16
=> x = 4
Bài 1. tìm x :
a, -16 + 23 + x = -16
23 + x = -16-(-16)
23 + x = 0
x = 0 - 23
Vậy: x = -23
b, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
Vậy: x = 25
c, 3x + 17 = 12
3x = 12 - 17
3x = -5
Vậy: x = -5/3
d, | x - 1 | = 0
x - 1 = 0
x = 0 + 1
Vậy: x = 1
e, -13 . | x | = -26
-13 . x = -26
x = -26 : ( -13 )
Vậy: x = 2
Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha
Hok tốt!!!
a)-(2x + 15 ) + 13 = -234
\(\Leftrightarrow\)-2x-15+13+234=0
\(\Leftrightarrow\)2x=232
\(\Leftrightarrow\)x=116
b)2+4+6+8 +..............+2x=182
\(\Leftrightarrow\)2(1+2+3+4+.....+x) =182
\(\Leftrightarrow\)1+2+3+4+.....+x= 182/2 = 91
\(\Leftrightarrow\)x(x+1)/2 =91
\(\Leftrightarrow\)x(x+1)= 182
\(\Leftrightarrow\)x(x+1) = 13(13+1)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=13\\x+1=13+1\end{cases}}\Leftrightarrow x=13\)
Vậy...