\(\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2017

Ta có :

\(-2010\le x< 2010\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2010;2009;..........;2008;2009\right\}\)

Tổng các số nguyên x là :

\(\left(-2010\right)+\left(-2009\right)+..........+2009\)

\(=\left[\left(-2009\right)+2009\right]+\left[\left(-2008\right)+2008\right]+..........+\left(-2010\right)\)

\(=0+0+........+\left(-2010\right)\)

\(=-2010\)

Ta có:\(\)-2010 ≤x<2010

=>x thuộc -2010;-2009;...2009

Do đó tổng của các số nguyên x đó là

\(\left(-2010\right)+\left(-2009\right)+...+2008+2009=-2010\)

Vậy...

8 tháng 7 2021

Ta có : \(x+y\left(2+3x\right)=3\Leftrightarrow y=\frac{3-x}{3x+2}\)  ( vì x > 0 ) 

Khi đó : \(x+y=x+\frac{3-x}{3x+2}=\frac{3x^2+x+3}{3x+2}=A\) 

Chứng minh được :  \(A\ge\frac{-3+2\sqrt{11}}{3}\) => ... 

14 tháng 8 2017

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)\(x^{2009}+y^{2009}+z^{2009}=3^{2010}\)

Ta có:

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2zx+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\\\left(z-x\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\)

Dấu " = " xảy ra :

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=y=z\)

Thay \(x=y=z\) vào \(x^{2009}+y^{2009}+z^{2009}=3^{2009}\) ta được:

\(3x^{2009}=3x^{2010}\)

\(\Rightarrow x^{2009}=3^{2009}\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(\Rightarrow y=z=x=3\)

Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(3;3;3\right)\)

14 tháng 8 2017

Thiếu đề chăng.?

15 tháng 11 2018

1) \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)< 0\Leftrightarrow-2< x< 1\)

vậy \(x=-1;0\)

2) \(\left(x+1\right)\left(2x-4\right)\ge0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge2\\x\le-1\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=Z\backslash\left\{1;0\right\}\)

3) \(\left(x^2+1\right)\left(x^2-4\right)\le0\)

\(x^2+1\ne0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4\le0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\le0\Leftrightarrow-2\le x\le2\)

vậy \(x=-2;-1;0;1;2\)

4) \(\left|x\right|\left(x^2-1\right)\ge0\)

ta có \(\left|x\right|\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^2-1\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge1\\x\le-1\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=Z\backslash\left\{0\right\}\)

1: (x-1)(x+2)<0

=>-2<x<1

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-1;0\right\}\)

2: \(\left(x+1\right)\cdot\left(2x-4\right)>=0\)

=>x>=2 hoặc x<=-1

mà x là số nguyên

nên x=Z\{1;0}

3: \(\Leftrightarrow x^2-4< =0\)

=>-2<=x<=2

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

4: =>(x2-1)>=0

=>x>=1 hoặc x<=-1

=>x=Z\{0}

3 tháng 7 2018

ĐK : x>0

Đặt \(\sqrt{2010+\sqrt{x}}=t\left(t>0\right)\Rightarrow t^2=2010+\sqrt{x}\)

\(Pt\Rightarrow x+\sqrt{x}=t^2+t\)

Xét hàm số \(f\left(a\right)=a^2+a\) là hàm đồng biến \(\forall a>0\)

\(f\left(\sqrt{x}\right)=f\left(t\right)\Rightarrow x=t^2\Leftrightarrow x-\sqrt{x}-2010=0\\ \Leftrightarrow x=\left(\dfrac{1+\sqrt{8041}}{2}\right)^2\)