\(a\sqrt{a}-b\sqrt{b}\)

a-b với a,b>_0

\(x^2+\sqrt{x}...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
1 tháng 7 2021

\(a\sqrt{a}-b\sqrt{b}=\left(\sqrt{a}\right)^3-\left(\sqrt{b}\right)^3=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)\)

\(x^2+\sqrt{x}=\sqrt{x}\left[\left(\sqrt{x}\right)^3+1\right]=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)\)

13 tháng 6 2019

Có bị sai đề không vậy bạn ? Mình nghĩ nó là \(\sqrt{x}+3\) với \(\sqrt{x}-3\)chứ không phải là \(\sqrt{x+3}\) với \(\sqrt{x-3}\)?

13 tháng 9 2020

Bài 1.

\(B=\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right)\div\frac{x}{x-\sqrt{x}}\)với \(\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}\)

a) \(B=\left(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{x}{x-\sqrt{x}}\)

\(B=\left(\frac{x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{x}{x-\sqrt{x}}\)

\(B=\left(\frac{x+2\sqrt{x}+1-x+2\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\div\frac{x}{x-\sqrt{x}}\)

\(B=\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\div\frac{x}{x-\sqrt{x}}\)

\(B=\frac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{x}\)

\(B=\frac{4\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)x}=\frac{4x}{\left(\sqrt{x}+1\right)x}=\frac{4}{\sqrt{x}+1}\)

b) Để B > 1

=> \(\frac{4}{\sqrt{x}+1}>0\)( với \(\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}\))

Vì 4 > 0

=> \(\sqrt{x}+1>0\)

<=> \(\sqrt{x}>-1\)( luôn luôn đúng \(\forall\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}\)) ( theo ĐKXĐ )

Vậy \(\forall\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}\)thì B > 1

Chưa chắc lắm ... Còn câu 2 thì tí nữa mình làm cho 

13 tháng 9 2020

Bài 2.

\(A=2\sqrt{5}-1\)

\(B=\frac{2}{x-1}\cdot\sqrt{\frac{x^2-2x+1}{4x^2}}\)( x > 0 )

a) \(B=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{\sqrt{x^2-2x+1}}{\sqrt{4x^2}}\)

\(B=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{\sqrt{\left(2x\right)^2}}\)

\(B=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{\left|x-1\right|}{\left|2x\right|}\)

\(B=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{x-1}{2x}=\frac{1}{x}\)( vì x > 0 )

b) Để A + B = 0

=> \(\left(2\sqrt{5}-1\right)+\frac{1}{x}=0\)( ĐKXĐ : \(x\ne0\))

<=> \(\frac{1}{x}=-\left(2\sqrt{5}-1\right)\)

<=> \(\frac{1}{x}=1-2\sqrt{5}\)

<=> \(x\times\left(1-2\sqrt{5}\right)=1\)

<=> \(x=\frac{1}{1-2\sqrt{5}}\)( tmđk )

Vậy \(x=\frac{1}{1-2\sqrt{5}}\)

4 tháng 7 2019

a) \(P=\frac{a+\sqrt{ab}}{b+\sqrt{ab}}=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{b}\left(\sqrt{b}+\sqrt{a}\right)}=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}}=\sqrt{\frac{a}{b}}\)

b)

\(\frac{1+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}}{1+\sqrt{y}}\\ =\frac{\left(1+\sqrt{x}\right)+\sqrt{y}\left(1+\sqrt{x}\right)}{1+\sqrt{y}}\\ =\frac{\left(1+\sqrt{y}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}{1+\sqrt{y}}\\ =1+\sqrt{x}\)

4 tháng 7 2019

Thanks bạn nhiều!

3 tháng 6 2017

MK mới học lớp 8 thui nên làm được bài 4

Câu 4:

a)\(3x^2-4x+1\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x-x+1\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

b)\(x^2-y^2+4x+4\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

28 tháng 6 2019

\(S=\frac{\left[\frac{\left(a-b\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right]^3+2a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{3a^2+3b\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-\sqrt{a}\right)}{\sqrt{a}\left(a-b\right)}\)

\(S=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^3+2\left(\sqrt{a}\right)^2\sqrt{a}+\left(\sqrt{b}\right)^2\sqrt{b}}{3a^2+3b\sqrt{ab}}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}\)

\(S=\frac{\left(\sqrt{a}\right)^3-3\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)-\left(\sqrt{b}\right)^3+2\left(\sqrt{a}\right)^3+\left(\sqrt{b}\right)^3}{3a^2+3b\sqrt{ab}}-\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(S=\frac{3\left(\sqrt{a}\right)^3-3a\sqrt{b}+3\sqrt{a}b}{3a^2+3b\sqrt{ab}}-\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(S=\frac{\sqrt{a}\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\sqrt{a}\left[\left(\sqrt{a}\right)^3+\left(\sqrt{b}\right)^3\right]}-\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(S=\frac{a-\sqrt{ab}+b}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}-\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(S=\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=0\)

16 tháng 5 2017

Câu hỏi của Nguyễn Thanh Thảo - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Bạn xem tham khảo nha

16 tháng 5 2017

người tốt nữa ak,,,,:))