\(\sqrt{17}-1\)

tính P= ( a5 + 2a4 -17a3 -a...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2016

a) \(\left(x^2+2xy+y^2\right):\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)\)

\(=x+y\)

b) \(\left(125x^3+1\right):\left(5x+1\right)\)

\(=\left(5x+1\right)\left(25x^2-5x+1\right):\left(5x+1\right)\) 

\(=25x^2-5x+1\)

c) \(\left(x^2-2xy+y^2\right):\left(y-x\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2:\left(y-x\right)\)

\(=\left(y-x\right)^2:\left(y-x\right)\)

\(=y-x\)

17 tháng 8 2016

\(\left(x+1\right)\left(x^2-x-x^2+x-1\right)=-\left(x+1\right)\)

\(\left(2a^2+1\right)^2-4a^2-\left(2a^2+1\right)^2=-4a^2\)

\(\left(a^2+b^2+c^2+a^2-b^2-c^2\right)\left(a^2+b^2+c^2-a^2+b^2+c^2\right)=2a^2\left(2b^2+2c^2\right)=4a^2b^2+4a^2c^2\)

\(\left(a-5\right)^2\left(a+5\right)^2=\left(a^2-25\right)^2\)

\(\left(3a^3+1\right)^2-9a^2-\left(3a^3+1\right)^2=-9a^2\)

21 tháng 6 2019

a/ \(5^4.3^4-\left(15^2-1\right)\left(15^2+1\right)\)

\(=15^4-\left(15^4-1^2\right)\)

\(=1\)

\(\left(18^4+1\right)\left(18-1\right)-9^8.2^8\) câu này bn xem lại đề đi nha,  chắc bn chép sai đề rồi

b/ \(\frac{77^2+17^2-34.77}{77^2-17^2}\) \(=\frac{77^2-2.17.77+17^2}{\left(77-17\right)\left(77+17\right)}\)

                                                   =  \(\frac{\left(77-17\right)^2}{\left(77-17\right)\left(77+17\right)}\)

                                                    =  \(\frac{77-17}{77+17}\)

                                                   \(=\frac{60}{94}=\frac{30}{47}\)

\(\frac{135^2+130.135+65^2}{135^2-65^2}=\frac{135^2+2.65.135+65^2}{\left(135-65\right)\left(135+65\right)}\)

                                                \(=\frac{\left(135+65\right)^2}{\left(135-65\right)\left(135+65\right)}\)

                                                 \(=\frac{135+65}{135-65}=\frac{200}{70}=\frac{20}{7}\)

chúc bn học tốt

                                           

b: \(=5:\dfrac{-3}{4}\cdot x^2:x\cdot y^4:y^3=\dfrac{-20}{3}xy\)

c: \(=-9:\dfrac{4}{5}\cdot a^5:a^4\cdot b^4:b^3=-\dfrac{45}{4}ab\)

d: \(=\dfrac{64a^{15}b^6c^9}{4a^6b^2c^8}=16a^9b^4c\)

g: \(=\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}\cdot a^5:a^2\cdot b^3:b^2\cdot c^2:c=\dfrac{1}{2}a^3bc\)