\(A=\left(\frac{x+\sqrt{x}+10}{x-9}+\frac{1}{3-\sqrt{x}}\right):\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2018

mk làm luôn

a)\(A=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-3\sqrt{x}-1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}:\left(\frac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}\right).\)

=\(\frac{3x+\sqrt{x}-3\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}-1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3}\)

=\(\frac{\left(3x+3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right).3}\)

=\(\frac{3x+3\sqrt{x}-1}{9\sqrt{x}-3}\)

=

6 tháng 7 2018

a/ \(A=\frac{\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)-\left(3\sqrt{x}+1\right)}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-\frac{3\sqrt{x}+1-3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{3x-4\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(3\sqrt{x}\right)^2-1}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{1-1-\frac{3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{\frac{3x-7\sqrt{x}}{9x-1}-\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}}{-\frac{3}{3\sqrt{x}+1}}\)

\(A=\frac{3x-7\sqrt{x}-8\sqrt{x}}{9x-1}\left(\frac{-\left(3\sqrt{x}+1\right)}{3}\right)\)

\(A=\frac{3x-15\sqrt{x}}{9x-1}\left(\frac{-3\sqrt{x}-1}{3}\right)\)

\(A=\frac{3\left(x-3\sqrt{x}\right)}{9x-1}\left(\frac{-3\sqrt{x}-1}{3}\right)\)

\(A=\frac{\left(x-3\sqrt{x}\right)\left(-3\sqrt{x}-1\right)}{9x-1}\)

\(A=\frac{3x\sqrt{x}+8x+3\sqrt{x}}{9x-1}\)

\(A=\frac{3x\sqrt{x}}{9x-1}+\frac{8x}{9x-1}+\frac{3\sqrt{x}}{9x-1}\)

\(A=\frac{x\sqrt{x}}{x-\frac{1}{3}}+\frac{8x}{9x-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-\frac{1}{3}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)}{x-\frac{1}{3}}+\frac{\frac{8}{3}x}{x-\frac{1}{3}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)+\frac{8}{3}x}{x-\frac{1}{3}}\)

7 tháng 7 2018

bạn huy hoàng làm sai rồi

8 tháng 3 2020

c/\(P=\frac{\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{x\sqrt{x}-1}}{1-\frac{x+2}{x+\sqrt{x}+1}}\)\(\Leftrightarrow P=\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{x\sqrt{x}-1}:\frac{\sqrt{x}-1}{x+\sqrt{x}+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{x\sqrt{x}-1}\)

Xét P-1 ta có \(\frac{2x+2\sqrt[]{x}+2-x\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}-1}=\frac{2x+2\sqrt{x}-x\sqrt{x}+3}{x\sqrt{x}-1}\)

với x<1 thì tử dương, mẫu âm, với x>1 thì tử âm và mẫu dương

Từ đó ta luuon có P-1\(\le0\RightarrowĐPCM\)

8 tháng 3 2020

a/\(\Leftrightarrow x=\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}+\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}-\frac{25-5}{1-5}-1\)

\(\Leftrightarrow x=0+5-1\Leftrightarrow x=4\)

Thay vào B đc \(B=\frac{4+2}{4+2+1}=\frac{6}{7}\)

b/

20 tháng 8 2016

a)ĐKXĐ:x>=0;x khác 9

A=[\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\) - \(\frac{3\sqrt{x}+9}{x-9}\)\(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\)\(\div\) [\(\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}\)-1]

 A=[\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-3\sqrt{x}-9+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{x-9}\)\(\div\) [\(\frac{\left(2\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)-x+9}{x-9}\)]

A=[\(\frac{3x-12\sqrt{x}-9}{x-9}\)].[\(\frac{x-9}{x-4\sqrt{x}+3}\)]

A=\(\frac{3x-12\sqrt{x}-9}{x-4\sqrt{x}+3}\)