Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)
a. |x||x| + |+6||+6| = |−27|
x + 6 = 27
x = 27 - 6
x = 21
Vậy x = 21
b. |−5||−5| . |x||x| = |−20|
5 . x = 20
x = 20 : 5
x 4
Vậy x = 4
c. |x| = |−17| và x > 0
|x| = 17
Vì |x| = 17
nên x = -17 hoặc 17
mà x > 0 => x = 17
Vậy x = 17 hoặc x = -17
d. |x||x| = |23||23| và x < 0
|x| = 23
Vì |x| = 23
nên x = 23 hoặc -23
mà x < 0 => x = -23
e. 12 ≤≤ |x||x| < 15
Vì 12 ≤ |x| < 15
nên x = {12; 13; 14}
Vậy x € {12; 13; 14}
f. |x| > 3
Vì |x| > 3
nên x = -2; -1; 0; 1; 2;
Vậy x € {-2; -1; 1; 2}
a. A=
{
x∈Z|−3<x≤7}
A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
b. B={x∈Z|3≤|x|<7}
B = {3; 4; 5; 6}
c. C={x∈Z||x|>5}
C = {6; 7; 8; 9; ...}
A=(a-b+c)-(b-c-d)+(c-d+a)
A=a-b+c-b+c+d+c-d+a
A=2a-2b-3c
B=( a + b - c ) + ( b + c - a ) - ( a - c )
B=a + b - c + b + c - a - a + c
B=2b + c - a
C = - ( 4a + 5b + c) - ( 5b + 3c )
C = -4a - 5b - c - 5b -3c
C= -4a - 10b - 4c
D= ( a - 3b + c) - ( 2a -b +c)
D= a - 3b +c - 2a + b -c
D= a - 2b
1.
(a - b) - (b + c) + (c - a) - (a - b - c)
= a - b - b - c + c - a - a + b + c
= (a - a) + (b - b) + (c - c) - (a + b - c)
=0 + 0 + 0 - (a + b - c)
= - (a + b - c) (đpcm)
2. chju
P = a . ( b - a ) - b . ( a - c ) - bc
P = ab - a2 - ba + bc - bc
P = ab - a2 - ba
P = a . ( b - a - b )
P = a . ( - a ) mà a khác 0 => P có giá trị âm
Vậy biểu thức P luôn âm với a khác 0
Bài 2:
a)
S = 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + 7 - 8 + ...... + 17 - 18
= (1-2-3+4) + (5-6-7+8)+...+(14-15-16+17)-18
= 0+0+...+0-18
= -18
b)
S = 942 - 2567 + 2563 - 1942
= (942 - 1942) + (-2567 + 2563)
= -1000 + ( -4)
= -1004
c)
S = 152- (374-1152) + (-65+374)
= 1152 - 374 + 1152 +(-65)+374
= (1152+1152) - (374+374) + (-65)
= 1489
Đặt \(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=\frac{c}{7}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5k\\b=6k\\c=7k\end{cases}}\)
\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(5k-6k\right)\left(6k-7k\right)=4.\left(-k\right).\left(-k\right)=4k^2\)(1)
và \(\left(c-a\right)^2=\left(7k-5k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có;
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=\frac{c}{7}=\frac{a-b}{-1}=\frac{b-c}{-1}=\frac{c-a}{2}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=b-c\\c-a=-2\left(b-c\right)=-2\left(a-b\right)\end{cases}}\)
\(\left(c-a\right)^2=-2\left(a-b\right)\cdot-2\left(b-c\right)=4\left(a-b\right)\left(b-c\right)\)(đpcm)
a/ - b - (b - a + c)
= - b - b + a -c
b/ - (a - b + c) - (c - a)
= - a + b - c - c + a
c/ b - (b + a - c)
= b - b - a + c
d/ a - (- b + a - c)
= a + b - a + c
a) -b - ( b - a + c )
= -b - b + a - c
=-2b + a - c
b) - ( a- b + c ) - ( c - a )
= - a + b -c -c + a
= b-2c
c) b - ( b + a - c )
= b - b - a + c
= -a + c
d) a - ( -b + a - c )
= a + b - a + c
= b + c
.......
Có a(a + b + c ) + b( a + b + c ) + c( a + b + c ) = 7 + 25 + ( -7 )
( a+ b + c ) ( a + b + c ) = 25
( a + b + c ) \(^2\) = 5\(^2\) hoặc ( a + b + c ) \(^2\) = ( -5 )\(^2\)
\(\Rightarrow\) a+ b + c = 5 hoặc a + b + c = -5
Từ đó thay vào và tìm đc a, b , c.
Chúc bạn học tốt !