![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) x - 5 \(\in\)B ( 6 )
\(\Rightarrow\)x - 5 \(\in\){ 0 ; 6 ; 12 ; 18 ; 24 ; 30 ; 36 ; 42 ; 48 ; ..... }
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 5 ; 11 ; 17 ; 23 ; 29 ; 35 ; 41 ; 47 ; 53 ; .... }
b ) x - 1 \(⋮\)4
\(\Rightarrow\)x - 1 \(\in\)B ( 4 )
\(\Rightarrow\)x - 1 \(\in\){ 0 ; 4 ; 8 ; 12 ; 16 ; 20 ; 24 ; 28 ; 32 ; 36 ; 40 ; ..... }
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 1 ; 5 ; 9 ; 13 ; 17 ; 21 ; 25 ; 29 ; 33 ; 37 ; 41 ; .... }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TRẢ LỜI:
Đáp án: C
Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối tâm hai sóng có độ dài là một nửa bước sóng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu đề là tìm n để phím chia hết thì làm như sau
n^2 +3n -7 : n-3
n(n+3)-7: n-3
vì n(n+3) chia hết cho n+3 nên để n^2 +3n -7 chia hết cho n+3 thì -7 chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc Ư(7)={1,7,-1,-7}
n+3=1 => n= -2
n+3=7 => n= 4
n+3 = -1 => n=-4
n+3=7 => n =-10
b, n^2 +5 : n+1
n^2 -1+6 : n+1
(n-1)(n+1) + 6: n+1 ( n^2 -1 =(n+1)(n-1) là dùng hằng đẳng thức lớp 8 sẽ học)
vì (n-1)(n+1) chia hết cho n+1 nên để n^2 +5 chia hết n+1 thì 6 phải chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(6)={1,2,3,6,-1,-2,-3,-6}
n+1 =1 =>n=0
n+1=2=>n=1
n+1=3=>n=2
n+1=6=>n=5
n+1=-1=>n=-2
n+1=-2=>n=-3
n+1=-3=>n=-4
n+1=-6=>n=-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S1 số số số hạng là: (299-2):3+1=100 số
s=(299+2)x100:2=15050
S2=1+2+2^2+2^30
=3+4+1073741824
=1073741831
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy: 1/101>1/300
1/102>1/300
...
1/299>1/300
=>1/101 + 1/102 + ... + 1/299 > 1/300 + 1/300 + ... + 1/300(199 số hạng sử dụng gau- xơ)
=>. 1/101 + 1/102 + ... + 1/300 > 1/300 + 1/300 + ... + 1/300 ( 200 số hạng)
=> 1/101 + 1/102 + ... + 1/300 > 1/300. 200
=> 1/101 + 1/102 + ... + 1/300> 2/3
Vậy 1/101 + 1/102 + ... + 1/300 > 2/3 ( đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.20
a) (-28) + (-35) – 92 + (-82)
= -28 – 35 – 92 – 82
= - (28 + 35 + 92 + 82)
= - [(28 + 82) + (35 + 92)]
= - (110 + 127)
= - 237.
b) 15 – (-38) + (-55) – (+47)
= 15 + 38 – 55 – 47
= 53 – 55 – 47
= - (55 – 53) – 47
= - 2 – 47
= - (2 + 47)
= - 49
Bài 3.20:
a: =-28-35-92-82
=-110-127
=-237
b: =15+38-55-47
=-40-47+38
=-2-47
=-49
Bài 3.21:
a: =62-81-12+59-9=50+50-81=19
b: =39-13-62-39=-75
Màn hình tuy nhỏ nhưng vẫn nhìn rõ mà, MIK chưa có thời gian để trả lời.
4n + 1 = 4n - 8 + 9 = 4(n - 2) + 9
Vì 4n + 1 chia hết cho n - 2
=> 4(n - 2) + 9 chia hết cho n - 2
Mà 4(n - 2) chia hết cho n - 2
Vậy 9 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9)
=> n = ?