Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
/x+1/+/x+2/+/x+3/+/x+4/
=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
=(x+x+..+x)(1+2+3+4)
số số hạng của tổng là
(4-1):1+1=4
tổng của dãy là
(1+4).4:2=10
=>4x.10=0
=>4x=0=>x=0
Trả lời :
0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 0.
#hoctot
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=\frac{2}{5}×-\frac{1}{3}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right)=-\frac{2}{165}\)
\(x=-\frac{2}{165}+\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{97}{165}\)
vậy \(x=\frac{97}{165}\)
\(x×\left(\frac{3}{7}+\frac{2}{3}\right)=\frac{10}{21}\)
\(x×\frac{23}{21}=\frac{10}{21}\)
\(x=\frac{10}{21}:\frac{23}{21}\)
\(x=\frac{10}{23}\)
vậy \(x=\frac{10}{23}\)
\(\left(x-\frac{3}{5}\right):\frac{-1}{3}=\frac{2}{5}\)
=> \(x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)=-\frac{2}{15}\)
=> \(x=-\frac{2}{15}+\frac{3}{5}=-\frac{2}{15}+\frac{9}{15}=\frac{7}{15}\)
\(\frac{3}{7}x-\frac{2}{3}x=\frac{10}{21}\)
=> \(\left(\frac{3}{7}-\frac{2}{3}\right)x=\frac{10}{21}\)
=> \(-\frac{5}{21}x=\frac{10}{21}\)
=> \(x=\frac{10}{21}:\frac{-5}{21}=\frac{10}{21}\cdot\frac{-21}{5}=-2\)
Hai bài của ☆luffy cute☆ đều sai hết , xem xét lại đi nhé
a,2x-3=x+1/2 b,4x-(x+1/2)=2x+(1/2-5) c,2/3-1/3(x-2/3)-1/2(2x+1)=5
2x-x =1/2+3 4x-x-1/2=2x+1/2-5 d,(x+1/2).(x-3/4)=0
x=7/2 4x-x-2x =1/2-5+1/2 \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\x-\frac{3}{4}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
x=-4
e,(2x-1)(3x+1/5)=0
\(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+\frac{1}{5}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=\frac{1}{5}\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{15}\end{cases}}\)
f, 4x2-2x=0
Các câu mk chưa làm thì bạn cứ chờ để mk suy nghĩ.
a, Xét : x-4 = 0 => x= 4
2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)
x+3 = 0 => x = -3
x + 9 = 0 => x = -9
Khi đó ta có bảng xét dấu :
x | -9 | -3 | \(\frac{1}{2}\) | 4 |
x-4 | -13 | -7 | \(\frac{-7}{2}\) | 0 |
2x+1 | -17 | -5 | 2 | 9 |
x+3 | -6 | 0 | \(\frac{7}{2}\) | 7 |
x+9 | 0 | 6 | \(\frac{19}{2}\) | 13 |
=> có 5 trường hợp:
TH1 : \(x\le-9\)
TH2 : \(-9\le x< -3\)
TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)
TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)
Do đó :
TH1 : \(x\le-9\)
Ta có : /x-4/ = -(x-4) = 4 - x
/2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1
/x+3/ = -(x + 3 ) = -x - 3
/x-9/ = -(x-9) = -x + 9 Thay vào đề bài ta có:
3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5
=> 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5
=>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5
=> -13 - 7x = 5
7x = -13 - 5
7x = -18
x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)
Tương tự với 4 trường hợp còn lại.
Nếu nguyên dương thì :
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{5}\) => \(\frac{1}{x}=\frac{y-5}{5y}\)=> \(x=\frac{5y}{y-5}=\frac{5\left(y-5\right)+25}{y-5}=5+\frac{25}{y-5}\)
Vì x nguyên nên \(\frac{25}{y-5}\inℤ\)=> \(y-5\inƯ\left(25\right)=\left\{1;-1;5;-5;25;-25\right\}\)
Giải ra ta tìm được x, thay vào pt đề ra tìm đc y bạn tự làm nk
|x-5|+|1-x|=12/|x+1|+|3|
|X-5|+|1-X|=12/|x+1|+3
|x-5|+|1-x|=12/x+4
|x-5|+|x-1|=3/x
|x-5|+|x-1|=1/3.x
=>x-5+x-1=1/3.x hoặc x-5+x-1=-(1/3.x)
x.(-5-1)=1/3.x x.(-5-1)=-(1/3.x)
x.(-4)=1/3.x x.(-4)=-(1/3.x)