Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6-\left(3x-\frac{1}{3}\right)=2x+\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow6-\left(3x-\frac{1}{3}\right)-2x-\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow6-3x+\frac{1}{3}-2x-\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6=5x\)\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
Học tút!
a ) 1/3x + 2/5 ( x - 1 ) = 0
1/3x + 2/5x - 2/5 = 0
x . ( 1/3 + 2/5 ) = 2/5
x . 11/15 = 2/5
=> x = 6/11
Vậy x = 6/11
.\(a.56-\left(3-12\right)=x+5\)
\(x+5=56-\left(3-12\right)\)
\(x+5=56-\left(-9\right)\)
\(x+5=47\)
\(x=47-5=42\)
\(\)
\(\)
\(x+4=-51\)\(x+4=-51\)\(-51=x+4\)\(-51=x+\text{4}\)
1) 2x+108 chia hết cho 2x+3
<=> 2x+3+108 chia hết cho 2x+3
<=> 108 chia hết cho 2x+3
=> 2x+3 thuộc Ư(108)
Vì 2x+3 lẻ
=> Ư(108)={1;-1;27;-27}
Với 2x+3=1 <=> 2x=-2 <=> x=-1
Với 2x+3=-1 <=> 2x=-4 <=> x=-2
Với 2x+3=27 <=> 2x=24 <=> x=12
Với 2x+3=-27 <=> 2x=-30 <=> x=-15
Vậy x thuộc {-1;-2;12;-15}
2) x+13 chia hết cho x+1
<=> x+1+12 chia hết cho x+1
<=> 12 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(12)
Ư(12)={1;-1;2;-2;-4;4;3;-3;12;-12}
Với x+1=1 <=> x=0
Với x+1=-1 <=> x=-2
..............
Vậy x thuộc {0;-2;-3;3;5;-4;-2;-11;13}
a) 2x+ 108\(⋮\) 2x+ 3.
Mà 2x+ 3\(⋮\) 2x+ 3.
=>( 2x+ 108)-( 2x+ 3)\(⋮\) 2x+ 3.
=> 2x+ 108- 2x- 3\(⋮\) 2x+ 3.
=> 95\(⋮\) 2x+ 3.
=> 2x+ 3\(\in\) { 1; 5; 19; 95}.
Ta có bảng sau:
2x+ 3 2x x 1 Loại Loại 5 2 1 19 16 8 95 92 46
=> x\(\in\){1; 8; 46}.
Vậy x\(\in\){ 1; 8; 46}.
b) x+ 13\(⋮\) x+ 1.
Mà x+ 1\(⋮\) x+ 1.
=>( x+ 13)-( x+ 1)\(⋮\) x+ 1.
=> x+ 13- x- 1\(⋮\) x+ 1.
=> 12\(⋮\) x+ 1.
=> x+ 1\(\in\){ 1; 2; 3; 4; 6; 12}.
Ta có bảng sau:
x+ 1 x 1 0 2 1 3 2 4 3 6 5 12 11
=> x\(\in\){ 0; 1; 2; 3; 5; 11}.
Vậy x\(\in\){ 0; 1; 2; 3; 5; 11}.
[2x-3].[6-2x]=0
<=> 2x-3=0 hoac 6-2x=0
=>2x-3=0<=>2x=3=>x=1,5
=>6-2x=0<=>2x=6=>x=3
suy ra 2x-3=0 hoac 6-2x=0
suy ra x=1,5 hoac x=3