Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)5x+1 + 6.5x+1 = 875
5x+1 ( 1+6 ) = 875
5x+1 . 7 = 875
5x+1 = 875 : 7
5x+1 = 125
5x+1 = 53
x+1 = 3
x = 3 - 1
x = 2
2)3x+1 + 3x+3 = 810
3x . 3 + 32 . 3x+1 = 810
3x . 3 + 9 . 3x . 3 = 810
3x .3 ( 1 + 9 ) = 810
3x+1 . 10 = 810
3x+1 = 810 : 10
3x+1 = 81
3x+1 = 34
x+1 = 4
x = 4-1
x = 3
=9x2^25-2^2x2^26/2^24x5^2-2^27x3
=9x2^25-2^28/2^24x5^2-2^27x3
=2^25x(9-2^3)/2^24x(5^2-2^3x3)
=2^25/2^24
=2^1=2
a) 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + ... +2 mũ 10
Gọi biểu thức trên là A , ta có :
A = 2^1+2^2 9+2^3+ 2^4 +...+2^10
2A= 2^2 +2^3+2^4+...+2^10+2^11
2A-A=2^11-2^1
A=2^10
b) Làm tương tự như tớ từ dòng thứ 3 mà tớ viết
5A = 5^2+5^3+...+5^25 5^26
5A-A=5^26 - 5^1
A=5^25
xin lỗi vì lúc đó mình cũng đang học bài nên hơi mất tập trung và quên chia 4 đến lúc đọc lại câu trả lời mới thấy sót
52=5.5=25
43=4.4.4=64
92=9.9=81
34=3.3.3.3=81
45=4.4.4.4.4=1024
\(5^{x+1}=125\)
\(5^{x+1}=5^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
b, \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}=5^2.\left(3+2\right)\)
\(5^{2x-3}=5^3\)
\(2x-3=3\)
\(x=3\)
c, \(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
Chúc em học tốt.
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
Ta có công thức 12 + 23+ 32 + ... + n2 = \(\frac{n\left(n+1\right).\left(2n+1\right)}{6}\)
Áp dụng vào công thức ta có:12 + 23+ 32 + ... + 992 + 1002 =\(\frac{100.\left(100+1\right)\left(2.100+1\right)}{6}=\frac{100.101.201}{6}=338350\)
\(3^2\)\(-2^2\)\(+3x5^2\)
\(9-4+3x25=5+75=80\)