![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rút gọn thừa số chung
(2x - 1) y - 8x + 4 = -13
đơn giản biểu thức
(2x - 1) y - 8x - ( -13 ) + 4 = 0
giải phương trình
(2x - 1) y - 8x + 17 =0
rút gọn thừa số chung
2x - 1 = 0
đơn giản biểu thức
2x = 1
rút gọn thừa số chung
2 ( y - 4 ) = 0
rút gọn
2 y = 2.4
giải phương trình
y = 4
rút gọn thừa số chung
(5x + 1) y - 5x - 1 = 4
đơn giản biểu thức
(5x + 1) y - 5x - 4 - 1 = 0
giải phương trình
(5x + 1) y - 5x -5 = 0
rút gọn thừa số chung
5x + 1 = 0
đơn giản biểu thức
5x = 1
rút gọn thừa số chung
5 (y - 1) = 0
rút gọn
5 y = 5
giải phương trình
y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : 11 = 1 . 11 = 11 . 1
Lập bảng :
x | 1 | 1 |
y | 11 | 1 |
Vậy ...
b) Ta có : 12 = 1. 12 = 12.1 = 2.6 = 6.2 = 3.4 = 4.3
Do 2x + 1 là số lẽ => (2x + 1)(3y - 2) = 1 . 12 = 3.4
Lập bảng :
2x + 1 | 1 | 3 |
3y - 2 | 12 | 4 |
x | 0 | 2 |
y | ko thõa mãn đề bài | 2 |
Vậy...
c ) 1 + 2 + 3 + ........ + X = 55
<=> ( 1 + X ) x ( X : 2 ) = 55
<=> ( 1 + X ) x \(\frac{X}{2}\) = 55
<=> \(\frac{\left(1+X\right)\times X}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow\frac{X+X^2}{2}=55\)
\(\Leftrightarrow X^2+X=110\)
\(\Leftrightarrow X^2+X-110=0\)
\(\left(a=1;b=1;c=-110\right)\)
\(\Delta=b^2-4ac\)
\(\Delta=1^2-4.1.\left(-110\right)\)
\(\Delta=441\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{441}=21\)
\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1+21}{2.1}=10\) ( nhận ) ( vì 10 là số tự nhiên thuộc N nên nhận )
\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1-21}{2.1}=-11\) ( loại ) ( vì -11 không phải là số tự nhiên , không thuộc N nên loại )
Vậy x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
suy ra :
1/2x - 3 = 0 => 1/2x = 3 => x = 6
hoặc x + (-7/4) = 0 => x = 0 - (-7/4) = 0+7/4 =7/4
vậy x =6 hoặc x=7/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i don't now
mong thông cảm !
...........................
\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}\)
ta có :
\(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1\cdot2}\)
\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2\cdot3}\)
\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3\cdot4}\)
...
\(\frac{1}{100^2}< \frac{1}{99\cdot100}\)
nên \(A< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{99\cdot100}\)
\(\Rightarrow A< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow A< 1-\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow A< \frac{99}{100}< 1\)
\(\Rightarrow A< 1\left(đpcm\right)\)
nhiều qá lm sao nổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn vào link này nhé
https://olm.vn/hoi-dap/detail/245276481296.html
a,(x-3).(2y +1) =7
Vì x;y thuộc Z => x-3 và 2y+1 ltuộc Z
=> x-3 và 2y+1 Thuộc Ư(7)
Ta có bảng:
x-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
2y+1 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 4 | 10 | 2 | -4 |
y | 3 | 0 | -4 | -1 |
Vậy..........................................................................................
b,(2x+1).(3y-2)=-55
Vì x;y là số nguyên=>2x+1;3y-2 là số nguyên
=> 2x+1;3y-2 thuộc Ư(-55)
2x+1 | -1 | 55 | -55 | 1 | 11 | -5 | -11 | 5 | |
3y-2 | 55 | -1 | 1 | -55 | -5 | 11 | 5 | -11 | |
x | -1 | 27 | -28 | 0 | 5 | -3 | -6 | 2 | |
y | 19 | \(\frac{1}{3}\) | 1 | \(\frac{-53}{3}\) | -1 | \(\frac{13}{3}\) | \(\frac{7}{3}\) | -3 |
Vậy........................................................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
(-2)4.17.(-3)0.(-5)6.(-12n)
=16.17.1.15625.-1
=(16.15625).[1.(-1)].17
=250000.(-1).17
=4250000
b.3(2x2-7)=33
2x2-7 =33:3
2x2-7 =11
2x2 =11+7
2x2 =18
x2 =18:2
x2 =9
x2 =\(\left(\pm3^2\right)\)
\(\Rightarrow\) TH1: x2 =32 TH2: x2 =(-3)2
\(\Rightarrow\) x =3 \(\Rightarrow\)x =-3
Vậy x\(\in\left\{3;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thui hướng dẫn cho bài 1 thôi nhác lém :>
Vì: p>3
=> p chia 3 dư 1 hoặc 2
Dễ thấy: p-1,p,p+1 là 3 stn liên tiếp mà p là số nguyên tố >3
nên ko chia hết cho 3
=> p-1 hoặc p+1 chia hết cho 3
=> (p-1)(p+1) chia hết cho 3 (1)
Vì p là số nguyên tố >3
nên p-1 và p+1 cùng chẵn
mà: p-1 và p+1 là 2 số chẵn liên tiếp nên có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 4
=> (p-1)(p+1) chia hết cho 2.4=8 (2)
Từ (1), (2) => (p-1)(p+1) chia hết cho 3.8=24 (đpcm)