\(\frac{x}{6}\)=\(\frac{-5}{2}\) 

B)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2022

a, \(\Rightarrow x=\dfrac{-5.6}{2}=-\dfrac{30}{2}=-15\)

b, đk : x khác  0 

\(\Rightarrow x=\dfrac{5.16}{-2}=\dfrac{80}{-2}=-40\left(tm\right)\)

6 tháng 3 2022

40 tm

Ht

@acquybemon

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

25 tháng 4 2018

a) = 3/3 x ( -24/54 +45/54 ) : 7/12

   = 1 x 21/54 x 12/7

   = 18/27 

( hiện tại mik chỉ lm đc thế này thui. thông cảm nk )

1 tháng 7 2019

a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)

c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)

d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)

e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)

1 tháng 7 2019

Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((

6 tháng 8 2019

a,\(\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x};Đkxđ:x\ne1\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}\left(\frac{-9}{20}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{3}{10}=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{2-2x}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{-2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow70=-6\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow6x=6-70\)

\(\Rightarrow6x=-64\)

\(\Rightarrow x=\frac{-32}{3}x\ne1\)

11 tháng 8 2020

khó quá

11 tháng 8 2020

a. Vì \(\left|x-y-5\right|\ge0\forall x;y;2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-y-5\right|=0\\2019\left|y-3\right|^{2020}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y-5=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=5\\y=3\end{cases}}\)

b. \(2\left(x-5\right)^4\ge0\forall x;5\left|2y-7\right|^5\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^4+5\left|2y-7\right|^5\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2\left(x-5\right)^4=0\\5\left|2y-7\right|^5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2y-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)

25 tháng 6 2019

\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)

\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)

Vậy ...

\(\)

25 tháng 6 2019

\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)

Vậy...

29 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(5x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=3\\2x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)