Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5
mk muốn xem bài của mk đúng hay sai thôi !
chứ làm thì mk làm xong rồi !
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)
\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)
\(=1-\frac{29}{15}\)
\(=\frac{-14}{15}\)
b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)
\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)
\(=2^4\)
c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)
\(=\frac{37}{7}\cdot1\)
\(=\frac{37}{7}\)
Đúng nhớ k nhen!
a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{21}{35}+\frac{15}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{28}{35}+\frac{20}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{48}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{36}{132}}{\frac{48}{35}+\frac{48}{492}}\)
Từ đây bạn tự làm nha
b) \(\frac{-1}{2}+\frac{-2}{2}+\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-3}{2}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-6}{4}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-9}{4}\)
Dài quá mình làm 2 bài này thôi
Bài 1 câu c làm tương tự câu a
Bạn đăng lên nhiều bài quá làm đến đêm mất
Có khi làm đến đêm còn chưa xong nữa là
Bạn đăng lần lượt thôi chứ
A, \(\frac{x}{30}+\frac{1}{5}=\frac{2}{15}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{2}{15}-\frac{1}{5}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{4}{30}-\frac{6}{30}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{-2}{30}\Rightarrow x=-2\)
B, \(x\cdot\frac{3}{10}=\frac{7}{15}-\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{3}{10}=\frac{7}{15}+\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{3}{10}=\frac{7}{15}+\frac{9}{15}\)
\(x\cdot\frac{3}{10}=\frac{16}{15}\)
\(x=\frac{16}{15}:\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{16}{15}\cdot\frac{10}{3}\)
\(x=\frac{16\cdot10}{15\cdot3}\Leftrightarrow x=\frac{16\cdot5\cdot2}{5\cdot3\cdot3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{32}{9}\)
A, \(\frac{x}{30}+\frac{1}{5}=\frac{2}{15}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{2}{15}-\frac{1}{5}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{2}{15}-\frac{3}{15}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{2}{15}+\frac{-3}{15}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{-1}{15}\)
\(\frac{x}{30}=\frac{-2}{30}\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
B, \(x.\frac{3}{10}=\frac{7}{15}-\frac{-3}{5}\)
\(x.\frac{3}{10}=\frac{7}{15}+\frac{3}{5}\)
\(x.\frac{3}{10}=\frac{7}{15}+\frac{9}{15}\)
\(x.\frac{3}{10}=\frac{16}{15}\)
\(x=\frac{16}{15}:\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{16}{15}.\frac{10}{3}\)
\(x=\frac{160}{45}\)
\(x=\frac{32}{9}\)
Vậy \(x=\frac{32}{9}\)