\(A=\frac{x+24}{x+1}\)    \(x\ge0\)
Tìm x để A đạt giá t...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2021

\(Q=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}-\frac{5\sqrt{x}-2}{x-4}\)

\(Q=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(Q=\frac{x-3\sqrt{x}-2-5\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(Q=\frac{x-8\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x+2}\right)}\)

ủa sao không thấy gọn ta

21 tháng 10 2020

Giúp mình với mình đang cần gấp. Thk you các pạn

30 tháng 9 2018

Giúp tớ nhanh nhanh nha!Cảm ơn rất rất nhiều.

16 tháng 5 2019

2. \(P=x^2-x\sqrt{3}+1=\left(x^2-x\sqrt{3}+\frac{3}{4}\right)+\frac{1}{4}=\left(x-\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\frac{\sqrt{3}}{2}\)

Vây \(P_{min}=\frac{1}{4}\)khi \(x=\frac{\sqrt{3}}{2}\)

3. \(Y=\frac{x}{\left(x+2011\right)^2}\le\frac{x}{4x.2011}=\frac{1}{8044}\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=2011\)

Vây \(Y_{max}=\frac{1}{8044}\)khi \(x=2011\)

4. \(Q=\frac{1}{x-\sqrt{x}+2}=\frac{1}{\left(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}\right)+\frac{7}{4}}=\frac{1}{\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}\le\frac{4}{7}\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\frac{1}{4}\) 

Vậy \(Q_{max}=\frac{4}{7}\)khi \(x=\frac{1}{4}\)

16 tháng 5 2019

Làm như thế nào ra \(\frac{x}{4x.2011}\)vậy bạn?

DD
15 tháng 10 2021

\(S=\frac{1}{B}+A=\frac{x+7}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}=\frac{x+\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}+1+\frac{10}{\sqrt{x}}\)

\(=\sqrt{x}+\frac{10}{\sqrt{x}}+1\ge2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{10}{\sqrt{x}}}+1=2\sqrt{10}+1\)

Dấu \(=\)khi \(\sqrt{x}=\frac{10}{\sqrt{x}}\Leftrightarrow x=10\).

14 tháng 8 2020

Ta có: \(A=\frac{\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+4}=\frac{\left(\sqrt{x}+4\right)+3}{\sqrt{x}+4}=1+\frac{3}{\sqrt{x}+4}\)

a) Vì \(\sqrt{x}+4\ge4>3\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{\sqrt{x}+4}\) luôn không nguyên

=> A luôn không nguyên

b) Không thể tìm được giá trị nhỏ nhất của A, ta chỉ có thể tìm được GTLN:

\(\sqrt{x}+4\ge4\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{\sqrt{x}+4}\le\frac{3}{4}\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\sqrt{x}=0\Rightarrow x=0\)

Vậy Max(A) = 7/4 khi x = 0

https://olm.vn/hoi-dap/detail/226521237848.html bạn vô đây tham khảo nha

2 tháng 9 2017

\(A=\frac{x-4\sqrt{x}+4+4\left(\sqrt{x}+3\right)}{\sqrt{x}+3}=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\sqrt{x}+3}+4\ge4\)

Vậy GTNN của A là 4 khi x = 4.

1 tháng 8 2017

E mới 7 - 8 thui !!! nhưng e sẽ cố giúp

a) \(A=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}.\frac{1-x^2}{2}\)

\(=\frac{x\sqrt{x}-3\sqrt{x}-2-x\sqrt{x}+\sqrt{x}-2x+2}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}.\frac{1-x^2}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}-2x}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}.\frac{1-x^2}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}.\frac{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{2}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(x+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

b )

ĐKXĐ : \(x\ge0\)

Vì \(\sqrt{x}+1>0\forall x\) Để \(A=\frac{\sqrt{x}\left(x+1\right)}{\sqrt{x}+1}>0\) \(\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(x+1\right)>0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}\ne0\\x+1>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x>-1\end{cases}}}\) Mà theo đxxd thì \(x\ge0\) nên \(x>0\)

Vậy với \(x>0\) thì \(A>0\)

c ) Lớp 7 chưa bt làm :((

1 tháng 8 2017

E ghi rõ nèk

\(\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)-\left(x-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(x\sqrt{x}+2x+\sqrt{x}-2x-4\sqrt{x}-2\right)-\left(x\sqrt{x}+2x-\sqrt{x}-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x\sqrt{x}-3\sqrt{x}-2-x\sqrt{x}-2x+\sqrt{x}-2}{\left(x-1\right)\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}\)