Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c,C= \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\left(x\ge1\right)\)
=\(\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\)
=\(\sqrt{x-1}+1+\left|\sqrt{x-1}-1\right|\) (1)
TH1: \(\sqrt{x-1}< 1\) hay \(1\le x< 2\)
Từ (1)=>C= \(\sqrt{x-1}+1+1-\sqrt{x-1}\)=2
TH2: \(\sqrt{x-1}\ge1\) hay \(x\ge2\)
Từ (1) =>C=\(\sqrt{x-1}+1+\sqrt{x-1}-1\)=\(2\sqrt{x-1}\)
d, D=\(\sqrt{13+30\sqrt{2}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2}+\sqrt{8+2\sqrt{8}+1}}=\sqrt{13+30\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{8}+1\right)^2}}\)
=\(\sqrt{13+30\sqrt{2}+\sqrt{8}+1}=\sqrt{14+30\sqrt{2}+2\sqrt{2}}\)
=\(\sqrt{14+32\sqrt{2}}\)
a)\(\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}=\sqrt{x}+\sqrt{y}\)
b)\(\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1\)
\(P=\left(\frac{x+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}-\frac{x+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right).\frac{2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\left(\frac{x+2+x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right).\left(\frac{2}{\sqrt{x}-1}\right)\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2\left(x+\sqrt{x}+1\right)}=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\)
Do \(x+\sqrt{x}+1=x+\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow P=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}>0\)
a, \(A=\sqrt{\left(1-x\right)^2}-1=\left|1-x\right|-1=1-x-1\)(vì x<1)
<=> A=\(-x\)
b,B=\(\frac{3-\sqrt{x}}{x-9}\left(x\ge0,x\ne9\right)\)
=\(\frac{-\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\frac{1}{\sqrt{x}+3}\)
Vậy \(B=-\frac{1}{\sqrt{x}+3}\)
c, C=\(\frac{x-5\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}\left(x\ge0,x\ne9\right)\)
=\(\frac{x-2\sqrt{x}-3\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}\)=\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-3\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-3}\)=\(\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-3}\)=\(\sqrt{x}-2\)
Vậy C= \(\sqrt{x}-2\)
d, D=\(5-3x-\sqrt{25-10x+x^2}\left(x< 5\right)\)
= \(5-3x-\sqrt{\left(5-x\right)^2}\)=\(5-3x-\left|5-x\right|\)=\(5-3x-5+x\) (vì x<5)=-2x
Vậy D=-2x
e, E=\(\sqrt{3a}.\sqrt{27a}\) (đk \(a\ge0\))
=\(\sqrt{3.27.a^2}=\sqrt{3^4}.a=9a\)
Vậy E=9a
f, F=\(\frac{1}{a-1}\sqrt{9\left(a-1\right)^2}\) (đk :a>1)
= \(\frac{1}{a-1}.3\left|a-1\right|\)=\(\frac{1}{a-1}.3\left(a-1\right)\) (vì a>1)=3
Vậy F=3
\(A=\left|1-x\right|-1=1-x-1=-x\)
\(B=\frac{3-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\sqrt{x}-3\)
\(C=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2\)
\(D=\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x=\left[{}\begin{matrix}-1\left(x\ge1\right)\\1-2x\left(x< 1\right)\end{matrix}\right.\)
Với x ≥ 0
⇒ √xx ≤ 2√xx
⇔ √xx + 1 ≤ 2√xx + 1
Vậy A lớn nhất khi dấu bằng xảy ra √xx = 2√xx
⇔ x = 0
MaxAMaxA=1 khi x = 0
Ta có: \(A-1=\frac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+1}-1=\frac{\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}=-\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+1}\le0\)
\(\Rightarrow A\le1\)
Vậy Amax=1 \(\Leftrightarrow x=0\)