![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{5}+7\right)}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{11}.\left(\sqrt{11}+1\right)}{1+\sqrt{11}}\)
\(=\sqrt{5}+7+\sqrt{11}\)
p/s: chúc bạn học tốt
ohh,mik cung hiểu kha khá r.nhưng bn có thể chỉ lm rõ hơn cho mik đc k?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\sqrt{2}A=\sqrt{10-2\sqrt{3.7}}+\sqrt{10+2\sqrt{3.7}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{3}\right|+\left|\sqrt{7}+\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{7}-\sqrt{3}+\sqrt{3}+\sqrt{7}=2\sqrt{7}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{14}\)
b, \(B=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-2\right)}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{5}+\frac{\sqrt{5}}{2}=\frac{3\sqrt{5}}{2}\)
c, \(C=\left(1-\sqrt{11}\right)\left(\sqrt{11}+1\right)=1-11=-10\)
d, \(D=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2-3}-\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{2-3}\)
\(=-2-\sqrt{6}+2-\sqrt{6}=-2\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}+\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}=\frac{8-2\sqrt{15}+8+2\sqrt{15}}{2}-\frac{6+2\sqrt{5}}{4}=\frac{32-6-2\sqrt{5}}{4}=\frac{26-2\sqrt{5}}{4}=\frac{14-\sqrt{5}}{2}\) \(\left(\frac{9-2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)^2-\left(\frac{9+2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)^2=\left(\frac{9-2\sqrt{14}-9-2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)\left(\frac{9-2\sqrt{14}+9+2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)=\frac{-72\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(\frac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\left(-\sqrt{7}-\sqrt{5}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)}{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}=\frac{2}{12+2\sqrt{35}}\)
\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}+\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+3\right)}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}=\frac{8-2\sqrt{15}}{2}+\frac{8+2\sqrt{15}}{2}-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{4}=8-\frac{6+2\sqrt{5}}{4}=\frac{26-2\sqrt{5}}{4}\)
\(A=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+7\right)}{\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{11}\left(\sqrt{11}+1\right)}{1+\sqrt{11}}=\sqrt{5}+\sqrt{11}+7\)