Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{4}{3}\times\frac{4}{7}+\frac{4}{7}\times\frac{4}{11}+...+\frac{4}{91}\times\frac{4}{95}+\frac{4}{95}\times\frac{4}{99}\)
\(=4\left(\frac{1}{3\times7}+\frac{1}{7.11}+...+\frac{1}{91\times95}+\frac{1}{95\times99}\right)\)
\(=4\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{91}-\frac{1}{95}+\frac{1}{95}-\frac{1}{99}\right)\)
\(=4\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\right)=4\times\frac{32}{99}=\frac{128}{99}\)
Bài 1: Tìm \( x \)
\[
x - \frac{25\%}{100}x = \frac{1}{2}
\]
Để giải phương trình này, trước hết chúng ta phải chuyển đổi phần trăm thành dạng thập phân:
\[
\frac{25\%}{100} = 0.25
\]
Phương trình ban đầu trở thành:
\[
x - 0.25x = \frac{1}{2}
\]
Tổng hợp các hạng tử giống nhau:
\[
1x - 0.25x = \frac{1}{2}
\]
\[
0.75x = \frac{1}{2}
\]
Giải phương trình ta được:
\[
x = \frac{\frac{1}{2}}{0.75} = \frac{2}{3}
\]
Vậy, \( x = \frac{2}{3} \)
Bài 2: Tính hợp lý
a) \[
\frac{5}{-4} + \frac{3}{4} + \frac{4}{-5} + \frac{14}{5} - \frac{7}{3}
\]
Chúng ta cần tìm một mẫu số chung cho tất cả các phân số. Mẫu số chung nhỏ nhất là 60.
\[
= \frac{75}{-60} + \frac{45}{60} + \frac{-48}{60} + \frac{168}{60} - \frac{140}{60}
\]
\[
= \frac{75 + 45 - 48 + 168 - 140}{60}
\]
\[
= \frac{100}{60} = \frac{5}{3}
\]
b) \[
\frac{8}{3} \times \frac{2}{5} \times \frac{3}{10} \times \frac{10}{92} \times \frac{19}{92}
\]
Tích của các phân số là:
\[
= \frac{8 \times 2 \times 3 \times 10 \times 19}{3 \times 5 \times 10 \times 92 \times 92}
\]
\[
= \frac{9120}{4131600} = \frac{57}{25825}
\]
c) \[
\frac{5}{7} \times \frac{2}{11} + \frac{5}{7} \times \frac{9}{14} + \frac{1}{5}
\]
Tích của các phân số là:
\[
= \frac{10}{77} + \frac{45}{98} + \frac{1}{5}
\]
\[
= \frac{980}{7546} + \frac{3485}{7546} + \frac{15092}{75460}
\]
\[
= \frac{2507}{7546}
\]
a) \(-\frac{1}{4}.13\frac{9}{11}-0,25.6\frac{2}{11}\)
\(=-\frac{1}{4}.13\frac{9}{11}-\frac{1}{4}.6\frac{2}{11}\)
\(=-\frac{1}{4}\left(13\frac{9}{11}+6\frac{2}{11}\right)\)
\(=-\frac{1}{4}.20\)
\(=-5\)
b) \(B=\frac{-5}{6}.\frac{4}{19}+\frac{-7}{12}.\frac{4}{19}-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{4}{19}\left(\frac{-5}{6}+\frac{-7}{12}\right)-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{4}{19}.\frac{-17}{12}-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{-17}{57}-\frac{40}{57}\)
\(=-1\)
c) \(\frac{3}{7}.\frac{9}{26}-\frac{1}{14}.\frac{1}{13}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{3}{7}.\frac{9}{26}-\frac{1}{2}.\frac{1}{7}.\frac{1}{13}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{1}{7}\left(3.\frac{9}{26}-\frac{1}{2}.\frac{1}{13}-1\right)\)
\(=\frac{1}{7}.0\)
\(=0\)
d) \(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\left(\frac{4}{9}+6\frac{5}{9}\right):\left(-\frac{1}{7}\right)\)
\(=7:\left(-\frac{1}{7}\right)\)
\(=-49\)
1, =\(\frac{2\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}{4\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}=\frac{1}{2}\)
2, A=\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{99}{100}\)
= \(\frac{1\cdot2\cdot3\cdot....\cdot99}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot100}=\frac{1}{100}\)
Vậy ......
hok tốt
\(4A=\frac{4}{3.7}+...+\frac{4}{95.99}\)
\(4A=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{99}\)
\(4A=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow A=\frac{8}{99}\)
\(A=\frac{1}{3.7}+\frac{1}{7.11}+...+\frac{1}{95.99}\)
\(A=\frac{1}{4}.\left(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{95.99}\right)\)
\(A=\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=\frac{1}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\right)\)
\(A=\frac{1}{4}.\frac{32}{99}\)
\(A=\frac{8}{99}\)
\(a,\)\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+0,75\)
\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(x=1\div\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(b,\)\(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)
\(\left(\frac{3}{21}-\frac{7}{21}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\left(\frac{7}{28}-\frac{4}{28}\right)\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\frac{3}{28}\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}\div\left(-\frac{4}{21}\right)\)
\(x=-\frac{63}{20}\)
\(c,\)\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=1\)
\(x=1\div\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{7}{5}\)
\(d,\)\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot36\)
\(\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{9}{14}\)
\(x=\frac{9}{14}\div\frac{17}{33}\)
\(x=\frac{9}{14}\cdot\frac{33}{17}=\frac{297}{238}\)