\(\frac{3}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{3}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

b)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)\(\frac{3}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{3}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+\frac{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)+3\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{1}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{3}\right)}{1}\)

\(=6\sqrt{3}\)

b)\(\sqrt{\left(3-\sqrt{11}\right)^2}-\sqrt{11}\)

\(=\sqrt{11}-3-\sqrt{11}\)

\(=-3\)

P/s tham khảo nha

8 tháng 5 2019

a, \(\sqrt{2}A=\sqrt{10-2\sqrt{3.7}}+\sqrt{10+2\sqrt{3.7}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{3}\right|+\left|\sqrt{7}+\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{7}-\sqrt{3}+\sqrt{3}+\sqrt{7}=2\sqrt{7}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{14}\)
b, \(B=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-2\right)}{2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{5}+\frac{\sqrt{5}}{2}=\frac{3\sqrt{5}}{2}\)
c, \(C=\left(1-\sqrt{11}\right)\left(\sqrt{11}+1\right)=1-11=-10\)

d, \(D=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2-3}-\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{2-3}\)
\(=-2-\sqrt{6}+2-\sqrt{6}=-2\sqrt{6}\)

27 tháng 10 2019

1. Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

2 tháng 8 2016

a) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(\sqrt{9\cdot11}-\sqrt{9\cdot2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=\left(3\sqrt{11}-3\sqrt{2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

\(=3\cdot11-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\)

\(=33-11=22\)

b)\(3\sqrt{\frac{9}{8}}-\sqrt{\frac{49}{2}}+\sqrt{\frac{25}{18}}\)

\(=\frac{9}{\sqrt{8}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{\sqrt{18}}\)

\(=\frac{9}{2\sqrt{2}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{27-42+10}{6\sqrt{2}}\)

\(=-\frac{5}{6\sqrt{2}}\)

c)\(\left(1+\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right)\left(\frac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}\right)\left(\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)

\(=\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\)

\(=1-5=-4\)

 

1 tháng 7 2019

trinh mai

\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}.\sqrt{3^2+3.2\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}.\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}=\left(3-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{2}\right)=3^2-2=7\)

1 tháng 7 2019

\(a,\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}=\sqrt{17-4\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}}=\sqrt{17-4\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2.2\sqrt{5}+2^2}}=\sqrt{17-4\sqrt{\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}}}=\sqrt{17-4\sqrt{\sqrt{5}+2}}\) \(b,\sqrt{a};đk:a\ge0;2-3=-1< 0\Rightarrow sai\)

\(c,\sqrt{\left(\sqrt{3-3}\right)^2}.\sqrt{\frac{1}{3-\sqrt{3}}}=\sqrt{0^2}.\sqrt{\frac{1}{3-\sqrt{3}}}=0.\sqrt{\frac{1}{3-\sqrt{3}}}=0\)

\(d,\left(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\frac{1}{2}\sqrt{8}\right)2\sqrt{6}=\left(\sqrt{2}.\sqrt{3}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\sqrt{2}\right)2\sqrt{6}=\left[\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-3\right)+\sqrt{2}.4\right]2\sqrt{6}=\left[2.\sqrt{3}.\sqrt{2}.\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-3\right)+\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{3}.2.4\right]=6\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-3\right)+16\sqrt{3}\)

21 tháng 6 2023

\(2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)+\left(1+2\sqrt{2}\right)^2-2\sqrt{6}=9\)