Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
Bài 1:
a, \(\frac{1}{-16}-\frac{3}{45}=\frac{-1}{16}-\frac{1}{15}\)
\(=\frac{-15}{240}-\frac{16}{240}\)
\(=\frac{-31}{240}\)
b, \(=\frac{-10}{12}-\frac{-12}{12}\)
\(=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
c, \(=\frac{-30}{6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{-31}{6}\)
Bài 2:
a, \(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{1}{4}\)
b, \(\frac{1}{2}+x=-\frac{11}{2}\)
\(x=-\frac{11}{2}-\frac{1}{2}\)
\(x=-6\)
Bạn nhớ k đúng và chọn câu trả lời này nhé!!!! Mình giải đúng và chính xác hết ^_^
X : \(3\frac{1}{15}\)=\(1\frac{1}{2}\)
X : \(\frac{46}{15}\)=\(\frac{3}{2}\)
X = \(\frac{3}{2}\)X \(\frac{46}{15}\)
X = \(\frac{23}{5}\)
#)Giải :
\(x\div3\frac{1}{5}=1\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x\div\frac{16}{5}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{5}\)hay \(4\frac{4}{5}\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)
\(5x=6x-6\)
\(6x-5x=6\)
\(x=6\)
các câu còn lại lm tương tự
hok tốt!!
b) \(\frac{1}{2}=\frac{x+1}{3x}\)
\(\Rightarrow1.3x=2.\left(x+1\right)\)
\(3x=2x+2\)
\(3x-2x=2\)
\(x=2\)
Vậy x=2
các câu khác bạn làm tương tự
2/3 + 1/2:3x=20/100
1/2:3x=20/100-2/3=-7/15
3x=1/2:-7/15
x=-15/14:3=-5/14
x[1/2-2/3]=7/12
x. -1/6=7/12
x=7/12:-1/6=-3,5