\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\cdots+\frac{1}{\left(2n-1\right).2n}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1
16 tháng 2

\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\cdots+\frac{1}{\left(2n-1\right)2n}\)

\(A=\frac12-\frac13+\frac13-\frac14+\cdots+\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n}\)

\(A=\frac12-\frac{1}{2n}\)

\(A=\frac{n}{2n}-\frac{1}{2n}=\frac{n-1}{2n}\)

Vậy \(A=\frac{n-1}{2n}\)

16 tháng 2

`A = 1/(2.3) + 1/(3.4) + ... + 1/((2n-1).2n)`

`A = 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/(2n-1) - 1/(2n) `

`A = 1/2 - 1/(2n) `

`A = (n-1)/(2n)`

11 tháng 5 2020

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(A=1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}\)

\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)

\(B=1-\frac{1}{n+1}=\frac{n}{n+1}\)

17 tháng 2 2017

100 + 100 + 100

Các bạn trả lời nhanh nhất mình k cho mà bạn nào trả lời nhanh nhất thì các bạn k cho bạn đấy mình sẽ k lại cho

17 tháng 2 2017

trần khánh lâm ! = 300

kick mk nhé !

5 tháng 5 2019

\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{5\cdot6}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(A=1-\frac{1}{6}\)

\(A=\frac{5}{6}\)

5 tháng 5 2019

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(A=1-\frac{1}{6}\)

\(A=\frac{5}{6}\)

\(B=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.....\frac{100}{99}\)

\(B=\frac{100}{2}\)

16 tháng 5 2017

Ta có: \(\frac{1}{1.2}=\frac{3}{1.2.3}\) ;\(\frac{1}{1.2+2.3}=\frac{3}{2.3.4}\)\(\frac{1}{2.3+3.4}=\frac{3}{3.4.5}\); ......;\(\frac{1}{1.2+2.3+3.4+...+n\left(n+1\right)}=\frac{3}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

=> \(S=\frac{3}{1.2.3}+\frac{3}{2.3.4}+\frac{3}{3.4.5}+...+\frac{3}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

=> \(\frac{2S}{3}=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

Ta lại có: \(\frac{2}{1.2.3}=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}\)\(\frac{2}{2.3.4}=\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}\)\(\frac{2}{3.4.5}=\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}\);....;\(\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

=> \(\frac{2S}{3}=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

=> \(\frac{2S}{3}=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)=> \(S=\frac{3}{4}-\frac{3}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}< \frac{3}{4}\)

=> \(S< \frac{3}{4}\)

16 tháng 5 2017

Mình nhầm 1 chỗ: \(\frac{1}{1.2+2.3+3.4}=\frac{3}{3.4.5}\)

2 tháng 8 2019

\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{4}{5}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{5}\)

\(1-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{5}\)

\(\frac{x}{x+1}=\frac{4}{5}\)

\(\frac{x}{x+1}=\frac{4}{4+1}\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy x = 4

=))

2 tháng 8 2019

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-1}=1-\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-1}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-1=5\)

\(\Leftrightarrow x=5+1\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

~ Rất vui vì giúp đc bn ~ ^_<

29 tháng 4 2017

a) 1/3x + 2/5x - 2/5 = 0

=> x = 0,54

b) 12n - 4n^2 - 18 + 6n +0

<=> -4n^2 + 6n - 18 = 0

<=> (-4n)^2 + 6n + 12n - 18 +0

<=> - 2n (2n-3 ) + 6 ( 2n - 3 ) = 0

,<=> ( 6 - 2n ) ( 2n -3 )=0

<=> 6 - 2n = 0 => n +3 / 2n-3 =0 => n = 3/2

26 tháng 5 2017

b) \(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}\)

\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}\)

\(B=1-\frac{1}{2015}\)

\(B=\frac{2014}{2015}\)

26 tháng 5 2017

a) \(A=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{99}{100}\)

\(=\frac{1}{100}\)

b)\(B=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\)

\(=1-\frac{1}{2015}\)

\(=\frac{2014}{2015}\)

còn lại tự giải nha gần giống như phần b thôi cũng thú vị.

ủng hộ nha

22 tháng 7 2017

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow3x+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow3x+\frac{3}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\div3=-\frac{1}{6}\)

Sửa đề \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{99}{100}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{99}{100}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{99}{100}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)

\(\Leftrightarrow x=99\)

22 tháng 7 2017

a) => ( x + 1/2 ) . 3 = 1

=> 3x + 3/2 = 1

=> 3x = 1 - 3/2

=> 3x = -1/2

=> x = -1/2 : 3 = -1/6

26 tháng 2 2018

a)hình như =55