Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2: \(=\dfrac{0.8}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\dfrac{71}{75}\cdot\dfrac{7}{4}}{\dfrac{119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}}\)
\(=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{3}+\dfrac{71}{300}=\dfrac{471}{300}=\dfrac{157}{100}\)
3: \(=\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{11}}{\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{7}{11}}-\dfrac{\dfrac{2}{6}-\dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{10}}{\dfrac{7}{6}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{10}}\)
=2/7-2/7=0
\(\frac{5}{7}\times\frac{1}{3}-\frac{5}{7}\times\frac{1}{4}-\frac{5}{7}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{7}\times\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\times\left(\frac{4}{12}-\frac{3}{12}-\frac{6}{12}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\times\left(\frac{4-3-6}{12}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\times\frac{-5}{12}\)
\(=\frac{5\times\left(-5\right)}{7\times12}\)
\(=\frac{-25}{84}\)
\(\frac{5}{7}.\frac{1}{3}-\frac{5}{7}.\frac{1}{4}-\frac{5}{7}.\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\right).1\)
\(=\frac{5}{7}.\frac{-5}{12}\)
\(=-\frac{25}{84}\)
\(a,\frac{-7}{25}.\frac{11}{13}+\frac{-7}{25}.\frac{2}{13}-\frac{18}{25}\)
\(=\frac{-7}{25}.\left(\frac{11}{13}+\frac{2}{13}\right)-\frac{18}{25}=\frac{-7}{25}-\frac{18}{25}=-1\)
\(b,\frac{5}{7}.\frac{1}{3}-\frac{5}{7}.\frac{1}{4}-\frac{5}{7}.\frac{1}{12}=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{4}{12}-\frac{3}{12}-\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{5}{7}.0=0\)
c)\(5\frac{2}{5}.4\frac{2}{7}+5\frac{5}{7}.5\frac{2}{5}=\frac{27}{5}.\frac{30}{7}+\frac{40}{7}.\frac{27}{5}=\frac{27}{5}.\left(\frac{30}{7}+\frac{40}{7}\right)\)
\(=\frac{27}{5}.10=27.2=54\)
\(d,75\%-1\frac{1}{2}+0,5:\frac{5}{12}-\left(\frac{-1}{2}\right)^2=\frac{3}{4}-\frac{3}{2}+\frac{1}{2}.\frac{12}{5}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}=\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}=-1+\frac{6}{5}=\frac{-5}{5}+\frac{6}{5}=\frac{1}{5}\)
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-3}{5}\)
b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)
\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)
\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)
c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)
\(=3+2=5\)
d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)
e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)
\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)
\(=-\frac{7}{9}\)
f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)
\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)
\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)
Sai đề rồi đó bạn, phải là 1+4/13 thay vì 1+4/3 chứ
Sai thì ai giải đc, sửa đi rồi mik giải cho
Cao Ngọc Phương Trang đề đúg nha pợn