K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2017

a) f(4) = \(4^2\) - 5 . 4 +1 

      = 16  -  20 + 1

      = -4 + 1 

      = -3

f(-2) = \(-2^2\) - 5 . (-2) + 1 

       = 4  + 10 +1

       =  15

b)  f(0) = (0 - 8). ( 2.\(0^2\) +1)

           = - 8   .  1

          = -8

4 tháng 12 2016

a)

+) x2 +2x + 1

f(-1) = (-1)2 + 2. (-1) + 1 = 1 + (-2) +1 = 0

f(1) = 12 +2 . 1 + 1 = 4

f(0) = 02 + 2.0 +1 = 1

b) y = 1

=> 1 = x2 + 2x + 1

=> x2 + 2x = 0

=> x . x + 2x = 0

=> x . ( x+2) = 0

=> x+ 2 = 0

=> x = -2

 

26 tháng 2 2020

a) \(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2-9=2.1-9=2-9=-7\)

\(f\left(0\right)=2.0^2-9=0-9=-9\)

\(f\left(1\right)=2.1^2-9=2-9=-7\)

b) \(f\left(x\right)=-1\)\(\Leftrightarrow2x^2-9=-1\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)\(\Leftrightarrow x^2=4\)\(\Leftrightarrow x=\pm2\)

Vậy với \(x=\pm2\)thì \(f\left(x\right)=-1\)

4 tháng 1 2016

bằng 7

bn thi trước vòng 11 lớp 7 cấp trưởng hả?

Tick mình nhé !

6 tháng 1 2017

f(1)=m^2+2m+1

h(-1)=m^2-2m

f(1)=h(-1)=> m^2+2m+1=m^2-2m=> m=-1/4

16 tháng 12 2016

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 - 1

= 5 . 9 - 1

= 45 - 1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . ( -2 )2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 20 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 = 80 : 5

x2 = 16

x2 = 42

=> x = 4

17 tháng 12 2016

a)\(f\left(3\right)=5\cdot3^2-1=5\cdot9-1=45-1=44\)

\(f\left(-2\right)=5\cdot\left(-2\right)^2-1=5\cdot4-1=20-1=19\)

b)\(f\left(x\right)=79\Leftrightarrow5x^2-1=79\)

\(\Leftrightarrow5x^2=80\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x=\pm4\)

20 tháng 8 2019

Mí bạn giúp mình với mình đang cần làm gấp X ((

12 tháng 2 2020

Lười làm quá!

a) f ( 1/2 ) = 4 . ( 1/2 )2 - 7 = 4 . 1/4 - 7 = 1 - 7 = - 6

f ( 3 ) = 4 . 32 - 7 = 4 . 9 - 7 = 36 - 7 = 29

f 0 ) = 4 . 02 - 7 = 4 . 0 - 7 = 0 - 7 = - 7

f ( - 2 ) = 4 . ( - 2 )2 - 7 = 4 . 8 - 7 = 32 - 7 = 25

b) f ( x ) = 93

4 . x2 - 7 = 93

=> 4 . x2 = 93 + 7

=> 4 . x2 = 100

=> x2 = 100 : 4

=> x2 = 25

=> x2 = 52

=. x = 5 hoặc x = - 5

Vậy ...

15 tháng 12 2018

f(1/2)=2*1/2-3=-2

y=f(x)=2x -3

Suy ra 2x-3=-5

                2x= -5+3

                2x=-2

          Vậy x= -1

                 

15 tháng 12 2018

Bạn ơi, biết làm phần b/ không?