K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2017

hơi mờ ^^! link đề cụ thể là cái này ấy à??

https://hoc24.vn/bg/batdangthucamgm/thao-luan/ (trong thảo luận khóa học bdt am-gm của you đó

@Ace

15 tháng 6 2017

sao câu trà lời của @Ace Legona không hiện nhỉ???

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}

12 tháng 3 2017

P=0,bạn nhân P với (x+y+z)

12 tháng 3 2017

vẫn chưa hỉu lắm

27 tháng 10 2017

cần làm nữa ko

29 tháng 10 2017

Kt rồi bạn ơi mỗi ng 1 dạng đề ko ai giống ai

30 tháng 12 2016

bn vẽ hình ra và vẽ 2 đg cao nữa bn sẽ nhận thấy 2 nửa của tam giác đều

vậy đáy nhỏ hình thang là: 3,7 -1,3 = 2,4m

( toán vio...có nhiu bài rất hay thử trí thông minh mà k cần tính toán, sai cho bn chửi mk đó)

30 tháng 12 2016

ukm tớ cx vừa nghĩ ra, nhập đúng rồi. Tại hôm nay có chuyện buồn nên ko có tâm trạng nghĩ thôi.

27 tháng 4 2017

a. \(\dfrac{x-23}{24}+\dfrac{x-23}{25}=\dfrac{x-23}{26}+\dfrac{x-23}{27}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-23}{24}+\dfrac{x-23}{25}-\dfrac{x-23}{26}-\dfrac{x-23}{27}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-23\right)\left(\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}-\dfrac{1}{27}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=23\left(do\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}-\dfrac{1}{27}\ne0\right)\)

Vậy S=\(\left\{23\right\}\)

27 tháng 4 2017

a, Ta có \(\dfrac{x-23}{24}+\dfrac{x-23}{25}=\dfrac{x-23}{26}+\dfrac{x-23}{27}\)

<=>\(\left(x-23\right)\left(\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}-\dfrac{1}{27}\right)=0\Rightarrow x-23=0\Rightarrow x=23\)

b, tương tự

3 tháng 7 2016

a) Theo đề ra, Ta thấy: \(z^2-x^2=-\left[\left(y^2-z^2\right)+\left(x^2-y^2\right)\right]\) . Thay vào đã thức A. Ta có:

\(A=x\left(y^2-z^2\right)-y\left[\left(y^2-z^2\right)+\left(x^2-y^2\right)\right]+z\left(x^2-y^2\right)\)

\(=x\left(y^2-z^2\right)-y\left(y^2-z^2\right)-y\left(x^2-y^2\right)+z\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(y^2-z^2\right)-\left(y-z\right)\left(x^2-y^2\right)=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(y+z\right)-\left(y-z\right)\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(y+z-x-y\right)=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(y-x\right)\)

*Nếu thích có thể viết gọn 1 số bước..... tớ chỉ làm vậy cho cậu đọc hiểu nhanh hơn thôi *

b) Theo đề ra, ta thấy: \(c-a=-\left[\left(a+b\right)-\left(b+c\right)\right]\). Thay vào, ta có:

\(B=\left(a+b\right)^3-\left[\left(a+b\right)-\left(b+c\right)\right]^3-\left(b+c\right)^3=\left(a+b\right)^3-\left[\left(a+b\right)^3-3\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)^2-\left(b+c^3\right)\right]-\left(b+c\right)^3\)

\(=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+b-b-c\right)=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a-c\right)\)

3 tháng 7 2016

Nếu không thấy được đoạn phía sau thì thu nhỏ màn hình trang web đó tí 1 là được nhé ;) 

31 tháng 10 2016

sao hok lắm zậy

31 tháng 10 2016

uk đi đi cho đỡ tốn diện tích khi Nam đăg câu hỏi câu trả lời của Nam

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

1 tháng 3 2017

tại sao ????