Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2^3.17-2^3.14
= 2^3.(17-14)
= 2^3. 3
= 8.3=24
b, 80-[30-(5-1)^2]
=80-[30-16]
=80-4
=76
c,3^4+2^5
=81+32
=113
d,3.5^2+16:2^2
=3.25+16:4
=75+4
=79
e,(39.42+37.42):42
=[42.(39+37)]:42
=[42.76]:42
=42.76:42
=76
a, 13 - 18 - ( - 42 ) -1 5 = 22
c,(-8 ) ^ 3 : ( - 8 ) ^ 2 +8 = 0
Câu 1:
a) 1/ 4 và 3/12
Ta có:
1/ 4 = 1 . 3/ 4 . 3 = 3/12
Vì 3/12 = 3/12 nên 1/ 4 = 3/12
b) 2/ 3 và 6/ 8
Ta có:
6/ 8 = 6 : 2/ 8 : 2 = 3/ 4
(bội chung nhỏ nhất của 3 và 4 là 12)
=> 2/ 3 = 2 . 4/ 3 . 4 = 8/ 12
3/ 4 = 3 . 3/ 4 . 3 = 9/ 12
Vì 8/ 12 < 9/ 12 nên 2/3 < 6/ 8
c) - 3/ 5 và 9/ - 15 (bội chung nhỏ nhất của 5 và - 15 là - 15)
Ta có:
- 3/ 5 = - 3 . - 3/ 5 . (- 3) = 9/ - 15
Vì 9/ - 15 = 9/ - 15 nên - 3/ 5 = 9/ - 15
d) 4/ 3 và - 12/ 9 (bội chung nhỏ nhất của 3 và 9 là 9)
Ta có:
4/ 3 = 4 . 3/ 3 . 3 = 12/ 9
Vì 12/ 9 > - 12/ 9 nên 4/ 3 > - 12/ 9
e) - 2/ 5 và 2/ 5
Vì - 2/ 5 < 2/ 5 nên - 2/ 5 < 2/ 5
f) 4/ 21 và - 8/ 42
Ta có:
- 8/ 42 = - 8 : 2/ 42 : 2 = - 4/ 21
Vì 4/ 21 > - 4/ 21 nên 4/ 21 > - 8/ 42
g) - 1/ 2 và - 3/ 6 (bội chung nhỏ nhất của 2 và 6 là 6)
Ta có:
- 1/ 2 = - 1 . 3/ 2 . 3 = - 3/ 6
Vì - 3/ 6 = - 3/ 6 nên - 1/ 2 = - 3/ 6
h) - 4/ 8 và 1/ - 2 (bội chung nhỏ nhất của 8 và - 2 là 8)
Ta có:
1/ - 2 = 1 . (- 4)/ - 2 . (- 4) = - 4/ 8
Vì - 4/ 8 = - 4/ 8 nên - 4/ 8 = 1/ - 2
i) 5/ - 10 và -1/ 2 (bội chung nhỏ nhất của 10 và 2 là 10)
Ta có:
- 1/ 2 = - 1 . 5/ 2 . 5 = - 5/ 10
Vì 5/ - 10 > - 5/ 10 nên 5/ - 10 > - 1/ 2
j) - 3/ 4 và - 6/ 8 (bội chung nhỏ nhất của 4 và 8 là 8)
Ta có:
- 3/ 4 = - 3 . 2/ 4 . 2 = - 6/ 8
Vì - 6/ 8 = - 6/ 8 nên - 3/ 4 = - 6/ 8
k) 1/ 2 và 25/ 50
Ta có:
25/ 50 = 25 : 25/ 50 : 25 = 1/ 2
Vì 1/ 2 = 1/ 2 nên 1/ 2 = 25/ 50
I) -2/ 3 và 8/ - 12 (bội chung nhỏ nhất của 3 và 12 là - 12)
Ta có:
- 2/ 3 = - 2 . (- 4) / 3 . - 4 = 8/ - 12
Vì 8/ - 12 = 8/ - 12 nên - 2/ 3 = 8/ - 12
\(A=\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+..........+\frac{1}{8}.\frac{1}{9}=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+......+\frac{1}{8.9}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-.......+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}=\frac{1}{2}-\frac{1}{9}=\frac{7}{18}\)
\(B=\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+....+\frac{1}{110}=\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+.....+\frac{1}{10.11}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-.....+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}=\frac{1}{4}-\frac{1}{11}=\frac{7}{44}\)
\(\text{c,d cơ bản tự làm nha }\)
A=>1.1/2.3+1.1/3.4+1.1/4.5+1.1/5.6+1.11/6.7+.1/7.8+1.1/8.9
=>1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/6.7+1/7.8+1/8.9
=>1/2-1/3-1/4-1/5-1/6-1/7-1/8-1/9
=>1/2-1/9=>9/18-2/18=>7/18
Vậy A= 7/18
Bạn tự trình bày nha!
a, x = (21/4 - 39/4): 15/4
b, x = (23/5+ 1/9) : 42/8
c, Đổi 75%= 3/4 ; 45%= 9/20
x = (3/4 + 2/3): 1/2 -1
d, x = (5/6+ 3/4) : 1/2-1
a) 136 + 420 có chữ số tận cùng là 6 chia hết cho 2 và không chia hết cho 5
b) 625 - 450 có chữ số tận cùng là 5 chia hết cho 5 và không chia hết cho 2
c) 1.2.3.4.5.6 + 42
Vì 5.6 có tận cùng = 0 => 1.2.3.4.5.6 có tận cùng = 0
=> 1.2.3.4.5.6 + 42 có tận cùng = 2 chia hết cho 2 và không chia hết cho 5.
d) tương tự câu c, 1.2.3.4.5.6 có tận cùng = 0
=> 1.2.3.4.5.6 - 35 có tận cùng = 5 chia hết cho 5 và không chia hết cho 2
a ) 13 - 18 - ( - 42 ) - 15
= 13 - 18 + 42 - 15
= -5 + 42 - 15
= 37 - 15
= 22
\(a:b:c:d=2:3:4:5\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{d}{5}\)
Theo t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có;
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{d}{5}=\frac{a+b+c+d}{2+3+4+5}=\frac{-42}{14}=-3\)
=> a = -6 ; b = -9 ; c = -12; d = -15