Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì hình chữ nhật ABCD nên có : AB = CD (hai chiều dài) ; AD = BC (hai chiều rộng)
Nửa chu vi hình chữ nhật đó là :
168 : 2 = 84 (cm)
Tổng số phần bằng nhau là :
3 + 4 = 7 (phần)
Độ dài hai cạnh AD , BC là :
84 : 7 x 3 = 36 (cm)
Đáp số : 36 cm
a. 168x168-168x68
= 168x(168-68)
= 168x100
= 16800
b. 201,5x17-2015x16-201,5
= 201,5x17-201,5x160-201,5
= 201,5x(17-16-1)
= 201,5x0
= 0
c. 1,5 + 1,5x2+1,5x7-10
= 1,5x1+1,5x2+1,5x7-10
= 1,5x(1+2+7)-10
= 1,5x10-10
= 10x(1,5-1)
= 10x0,5
= 5
d. 1,25x2,5x64
= 1,25x64x2,5
=80x2,5
= 200
a)168*168-168*68=168*(168-68)=168*100=16 800
b)201,5*17-2015*16-201,5=201,5*17-201,5*160-201,5=201,5*(17-160-1)=201,5*(-144)=-29016
c)1,5+1,5*2+1,5*7-10=1,5*(1+2+7)-10=1,5*10-10=(1,5-1)*10=0,5*10=5
d)1,25*2,5*64=1,25*2,5*8*8=(1,25*8)*(2,5*8)=10*20=200
-168 + ( + 72 ) . ( - 168 ) + ( - 168 ) . ( + 27 )
= - 168 . 1 + 72 . ( - 168 ) + ( - 168 ) . 27
= - 168 . ( 1 + 72 + 27 )
= - 168 . 100
= - 16800
( -168 ) + 72 x ( -168 ) + ( -168 ) x 27
= ....
k mình
k lại
\(\frac{168\cdot168-168\cdot58}{110}=\frac{168\left(168-58\right)}{110}=\frac{168.110}{110}=168\)
Chắc là vậy
(168 * 168-168*58) : 42
=18480 : 42
=440
0,9*95+1,8* 2+0,9
=90
1.
abc + ab + a = 874
( 100a + 10b + c ) + ( 10a + b ) + a = 874
111a + 11b + c = 874 ( 1 )
Từ ( 1 ) suy ra 6 < a < 8
Vậy a = 7
Thay a = 7 vào ( 1 ) ta được:
11b + c = 874 – 777 = 97 ( 2 )
Từ ( 2 ) suy ra 7 < b < 9
Vậy b = 8
Thay b = 8 vào ( 2 ) ta được:
88 + c = 97
c = 97 – 88 = 9
Vậy a = 7, b = 8, c = 9
Ta thay :
abc + ab + a = 874
789 + 78 + 7 = 874 .
2.
(10a+b)+(10b+c)+(10c+a)=100a+10b+c
b+10c = 89a
b=89a-10c
a=1 <=> b=89-10c
c=8 <=> b=9
<=> a=1; b=9; c=8
Ta thay :
19+98+81 = 198 .
Chúc bạn học tốt ^-^
( 100a + 10b + c ) + ( 10a + b ) + a = 874
111a + 11b + c = 874
a = 7 < = > 777 + 11b + c = 874
11b + c = 97
b = 8
c = 97 - 88 = 9
< = > a = 7 ; b = 8 ; c = 9
\(\overline{abc}\) + \(\overline{ab}\) + \(a\) = 168
\(a\times100\) + \(b\times10\) + \(b\) + \(c\) + \(a\) \(\times\) 10 + \(a\) = 168
( \(a\) \(\times\) 100 + \(a\) \(\times\) 10 + \(a\) \(\times\) 1) + (\(b\) \(\times\) 10 + \(b\)) + \(c\) = 168
\(a\) \(\times\) ( 100 + 10 + 1) + \(b\) \(\times\) (10 +1) + \(c\) = 168
\(a\) \(\times\) 111 + \(b\) \(\times\) 11 + \(c\) = 168
Nếu \(a\) ≥ 2 ⇒ \(a\times111\) ≥ 2 \(\times\) 111 = 222 > 168 (loại)
Vậy a = 1;
Thay \(a\) = 1 vào biểu thức \(a\times111\) + \(b\times\) 11 + \(c\) = 168 ta có:
1 \(\times\) 111 + \(b\times\)11 + \(c\) = 168
\(b\times11\) + \(c\) = 168 - 111
\(b\times\) 11 + \(c\) = 57
Vì c ≤ 9 ⇒ \(b\times\) 11 +\(c\) = 57 ≤ \(b\) \(\times\) 11 + 9 ⇒ \(b\times\) 11 ≥ 57 - 9 = 48
⇒ \(b\) ≥ 48: 11 = \(\dfrac{48}{11}\)
Nếu \(b\) ≥ 6 ⇒ 6 \(\times\) 11 = 66 > 57 (loại)
Vậy \(\dfrac{48}{11}\) ≤ \(b\) < 6 ⇒ \(b\) = 5
Thay \(b\) = 5 vào biều thức \(b\times\) 11 + c = 57 ta có:
5 \(\times\) 11 + \(c\) = 57
55 + \(c\) = 57
\(c\) = 57 - 55
\(c\) = 2
thay \(a=1\); \(b\) = 5; \(c\) = 2 vào biểu thức :
\(\overline{abc}\) + \(\overline{ab}\) + \(a\) = 168 ta có: 152 + 15 + 1 = 168