Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(14,78-a)/(2,87+a)=4/1
14,78+2,87=17,65
Tổng số phần bằng nhau là 4+1=5
Mỗi phần có giá trị bằng 17,65/5=3,53
=>2,87+a=3,53
=>a=0,66.
A B C D E a ) BEDC là hình thang cân
b ) Ta có : \(2\widehat{ABD}=\widehat{DBC}=\widehat{EBD}\)
\(\Rightarrow ED=BE=CD\left(Q.E.D\right)\)
c ) Ta có : \(\widehat{A}=50^0\Rightarrow\widehat{B}=\widehat{C}=65^0\)
\(\Rightarrow\widehat{BED}=\widehat{CED}=115^0\left(Q.E.D\right)\)
a)Tứ giác ABCD là hình thang
b)Vì tứ giác ABCD là hình thang
Suy ra: ED//BC
Do đó:EDC=DBC;DEC=ECB
Mà EBD=DBC(Do BD là tia phân giác)
Suy ra:EBD=EDB
Do đó tam giác EDC cân tại E
Vậy BE=BD(1)
Vì ECB=ECD(Do EC là tia phân giác)
Mà ;DEC=ECB
Suy ra:DEC=DCE
Do đó ta giác DEC cân tại E
Vậy DE=DC(2)
Vậy từ (1) và (2) suy ra:BE=DE=DC
c)Xét tam giác ABC cân ta có:(B=C)
A+B+C=1800(theo định lý)
500+B+C=1800
B+C=1300
Suy ra:B=C=1300:2=650
Xét tứ giác BCDE ta có:
+ B+E=1800
650+E=1800
E=1150
+ D+C=1800
D+650=1800
D=1150
Vậy B=C=650; E=1150; D=1150
a: Xét ΔABD và ΔACE có
\(\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\)
AB=AC
\(\widehat{BAD}\) chung
Do đó: ΔABD=ΔACE
Suy ra: AD=AE
Xét ΔABC có
\(\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{AD}{AC}\)
Do đó: DE//BC
Xét tứ giác BEDC có DE//BC
nên BEDC là hình thang
mà BD=CE
nên BEDC là hình thang cân
b: Xét ΔEBD có \(\widehat{EBD}=\widehat{EDB}\left(=\widehat{DBC}\right)\)
nên ΔEBD cân tại E
Suy ra: ED=EB
mà EB=DC
nên BE=ED=DC
Bài 1:
Ta có: AE = AD (gt)
=> Tam giác AED là tam giác cân tại A
=> Góc AED = góc ADE = \(\frac{180-A}{2}\)
Ta có: tam giác ABC cân tại A
=> Góc B = góc C = \(\frac{180-A}{2}\)
=> Góc AED = góc B
Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị => ED//BC => BEDC là hình thang
Ta có: góc B = góc C ( tam giác ABC cân tại A)
=> BEDC là hình thang cân
Mình chứng minh tời đây chắc bạn hiểu rồi ha, câu b và c dễ ẹt
Câu hỏi của Hoàng Anh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo nhé!
Câu hỏi của Hoàng Anh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo nhé!
ABCDEa ) BEDC là hình thang cân
b ) Ta có : 2ABDˆ=DBCˆ=EBDˆ2ABD^=DBC^=EBD^
⇒ED=BE=CD(Q.E.D)⇒ED=BE=CD(Q.E.D)
c ) Ta có : Aˆ=500⇒Bˆ=Cˆ=650A^=500⇒B^=C^=650
⇒BEDˆ=CEDˆ=1150(Q.E.D)⇒BED^=CED^=1150(Q.E.D)
Đúng 3 Bình luận 3 Erza Scarlet đã chọn câu trả lời này. Báo cáo sai phạm
a: Xét ΔABD và ΔACE có
góc ABD=góc ACE
AB=AC
góc BAD chung
Do đó: ΔABD=ΔACE
Suy ra: AD=AE
Xét ΔBAC có AE/AB=AD/AC
nên ED//BC
=>BEDC là hình thang
mà BD=CE
nên BEDC là hình thang cân
b: Xét ΔEBD có góc EBD=góc EDB
nên ΔEBD cân tại E
=>BE=ED=DC
c: Xét ΔOBC có góc OBC=góc OCB
nên ΔOBC cân tại O
=>OB=OC
=>OE=OD
d: góc ABC=góc ACB=(180-40)/2=70 độ
góc BED=góc EDC=180-70=110 độ