\(\sqrt{a^2+1}+\sqrt{b^2+1}+\sqrt{c^2+1}\le2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2017

Gọi 1/4 số a là 0,25 . Ta có :

                   a . 3 - a . 0,25 = 147,07

                   a . (3 - 0,25) = 147,07 ( 1 số nhân 1 hiệu )

                      a . 2,75 = 147,07

                         a = 147,07 : 2,75

                          a = 53,48

mình nha

27 tháng 8 2017

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(\sqrt{a^2+1}=\sqrt{a^2+ab+bc+ca}=\sqrt{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}\)

\(\le\frac{a+b+a+c}{2}=\frac{2a+b+c}{2}\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại cũng có:

\(\sqrt{b^2+1}\le\frac{2b+c+a}{2};\sqrt{c^2+1}\le\frac{2c+a+b}{2}\)

Cộng theo vế 2 BĐT trên thu đc ĐPCM

5 tháng 11 2017

Khó quá bạn mình chịu mình cũng học lớp 9 nè kết bạn nhà bạn

5 tháng 11 2017

Mình biết giải rồi ko bt đúg ko nha

Ta có vế phải

Mình ko bt viết dấu căng

Căng a bình +1 căng b bình + 1 + căng c bình + 1

Vì a, b,c > 0

Đưa ra ngoài dấu căng ta sẽ đc

a×1 + b×1 +c× 1

Ta có chắc chắn rằng a + b + c ≤ 2(a+b+c) 

Vậy viết lại cái đề

Bạn cũng có thể biến đổi vế trái nha

18 tháng 9 2018

\(\sqrt{\dfrac{a+b}{c+ab}}+\sqrt{\dfrac{b+c}{a+bc}}+\sqrt{\dfrac{c+a}{b+ac}}\)

30 tháng 9 2017

Bài này có xuất hiện rồi ,you vào mục tìm kiếm là thấy liền.

Lời giải vắn tắt:

\(A=\sum\sqrt{\dfrac{ab+2c^2}{1+ab-c^2}}=\sum\dfrac{ab+2c^2}{\sqrt{\left(ab+2c^2\right)\left(1+ab-c^2\right)}}\ge\sum\dfrac{2\left(ab+2c^2\right)}{1+2ab+c^2}=\sum\dfrac{2\left(ab+2c^2\right)}{\left(a+b\right)^2+2c^2}\ge\sum\dfrac{2\left(ab+2c^2\right)}{2\left(a^2+b^2\right)+2c^2}=\sum\left(ab+2c^2\right)=ab+bc+ca+2\)

( thay \(a^2+b^2+c^2=1\))

NV
15 tháng 7 2020

\(VT=\sqrt{\left(ab\right)^2+a^2}+\sqrt{\left(bc\right)^2+b^2}+\sqrt{\left(ca\right)^2+c^2}\)

\(VT\ge\sqrt{\left(ab+bc+ca\right)^2+\left(a+b+c\right)^2}\)

\(VT\ge\sqrt{\left(ab+bc+ca\right)^2+3\left(ab+bc+ca\right)}=2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}\)

17 tháng 8 2017

a)Áp dụng BĐT AM-GM ta có

\(\frac{ab\sqrt{ab}}{a+b}\le\frac{ab\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}}=\frac{ab}{2}\)

Tương tự cho 2 BĐT còn lại cũng có:

\(\frac{bc\sqrt{bc}}{b+c}\le\frac{bc}{2};\frac{ac\sqrt{ac}}{a+c}\le\frac{ac}{2}\)

Cộng theo vế 3 BĐT trên ta có:

\(VT=Σ\frac{ab\sqrt{ab}}{a+b}\le\frac{ab+bc+ca}{2}=VP\)

Khi \(a=b=c\)

b)Áp dụng tiếp AM-GM:

\(b\sqrt{a-1}\le\frac{b\left(a-1+1\right)}{2}=\frac{ab}{2}\)

\(a\sqrt{b-1}\le\frac{a\left(b-1+1\right)}{2}=\frac{ab}{2}\)

Cộng theo vế 2 BĐT trên ta có:

\(VT=b\sqrt{a-1}+a\sqrt{b-1}\le ab=VP\)

Khi \(a=b=1\)

7 tháng 6 2016
Bạn ơi, đây là cách giải của mình, có gì sai sót bạn bỏ qua nhé ^^. Ta có A bình+ B bình +C bình lớn hơn hoạc = ab+ac+bc <=> A+B+C tất cả bình lớn hơn hoặc bằng 3(ab+bc+ac) tức là lớn hơn hoặc bằng 3 <=> a+b+c+3 nhỏ hơn hoặc bằng 2(a+b+c). Mà A bình +1 nhỏ hơn hoặc bằng (a+1) tất cả bình nên căn A bình +1 nhỏ hơn hoặc = A+1. Tương tự như thế thì có thể giải dc bài toán