K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2015

2xa + 3xa + 4xa = 117

=2+3+4

=9

=117:9

=13

30 tháng 7 2015

4950 : ( a - 2 ) = 18

a - 2 = 4950 : 18

a - 2 = 275

a = 275 + 2

a = 277


2a + 3a + 4a = 117

a(2 + 3 + 4) = 117

9a = 117

a = 117 : 9

a = 13

8 tháng 7 2015

Trong câu hỏi tương tự có đó cậu

23 tháng 2 2024

333300 nha bạn.Đúng thì tích cho mik với

 

17 tháng 5 2017

Đặt: \(a^2+3a+5=k^2\left(k\in N\right)\)

\(\Rightarrow4a+12a+20=4k^2\)

\(\Rightarrow\left(4a^2+6a\right)+\left(6a+9\right)+11=4k^2\)

\(\Rightarrow2a\left(2a+3\right)+3\left(2a+3\right)+11=4k^2\)

\(\Rightarrow\left(2a+3\right)\left(2a+3\right)+11=4k^2\)

\(\Rightarrow\left(2a+3\right)^2+11=\left(2k\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2a+3\right)^2-\left(2k\right)^2=-11\) ( * )

Ta sẽ chứng minh: \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

Thật vậy, ta có: \(a^2-b^2=a^2-ab+ab-b^2=a\left(a-b\right)+b\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)\(\RightarrowĐpcm\)

Áp dụng vào ( * ), ta có: \(\left(2a+3-2k\right)\left(2a+3+2k\right)=-11\)

\(a,k\in N\) nên \(2a+3+2k\in N\)\(2a+3-2k\le2a+3+2k\)

\(\Rightarrow2a+3-2k,2a+3+2k\inƯ\left(-11\right)\)

\(Ư\left(-11\right)=\left\{-11;-1;1;11\right\}\) nên ta có các trường hợp sau:

* Trường hợp 1: \(2a+3-2k=-1\)\(2a+3+2k=11\)

\(\Rightarrow2a+3=2k-1\Rightarrow2k-1+2k=11\Rightarrow4k=12\Rightarrow k=3\)

\(\Rightarrow2a+3=2.3-1=5\Rightarrow a=1\)

* Trường hợp 2: \(2a+3-2k=-11\)\(2a+3+2k=1\)

\(\Rightarrow2a+3=2k-11\Rightarrow2k-11+2k=1\Rightarrow4k=12\Rightarrow k=3\)

\(\Rightarrow a=-4\)

Vậy \(a=1\) hoặc \(a=-4\) là giá trị cần tìm

16 tháng 5 2017

Ông Phạm Vũ Ngọc Duy kia tại sao câu nào trong đề ông cũng đi hỏi hết vậy, tự mà tl đi ông cố