K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2 2019

a=1

b=14

16 tháng 2 2019

b= (15+13):2= 14

a=(15-13):2=1

theo  bài tìm 2 số khi biết tổng và hiệu nhé bn

19 tháng 8 2017

1) ta có: a(b^2 -1)(c^2 -1)+b(a^2 -1)(c^2 -1)+c(a^2-1)(b^2-1)

=(ab^2 -a)(c^2-1)+(ba^2 -b)(c^2-1)+(ca^2-c)(b^2-1)

 đén đây nhân bung ra hết rồi rút gọn và thay a+b+c=abc là đc

22 tháng 3 2018

a/ \(a-8\ge b-8\)

=> \(a\ge b\) (cộng cả 2 vế bđt với 8)

b/ \(13+a\le13+b\)

=> \(a\le b\) (cộng cả 2 vế bđt với -13)

18 tháng 4 2018

a,

có a - 8 lớn hơn hoặc bằng b - 8 (cộng cả hai vế với -8)

suy ra a lớn hơn hoặc bằng b

b,

có 13 + a nhỏ hơn hoặc bằng 13 + b (cộng cả hai vế với 13)

suy ra a nhỏ hơn hoặc bằng b

14 tháng 10 2020

Chứng minh

a) \(2\equiv-1\left(mod3\right)\)

\(\Rightarrow2^{1000}\equiv\left(-1\right)^{1000}\equiv1\left(mod3\right)\Rightarrow2^{1000}-1\equiv0\left(mod3\right)\Rightarrowđpcm\)

b) \(19\equiv-1\left(mod20\right)\)

\(\Rightarrow19^{45}\equiv\left(-1\right)^{45}\equiv1\left(mod20\right);19^{30}\equiv\left(-1\right)^{30}\equiv1\left(mod20\right)\)

\(\Rightarrow19^{45}+19^{30}\equiv0\left(mod20\right)\Rightarrowđpcm\)

23 tháng 12 2015

bn đang từng câu 1 thôi lm thế này chắc chết mất

8 tháng 8 2018

24 . 615 . 34

= 24 . ( 2.3)15 . 34

=24 . 215 . 3 15 . 34

= 219 . 319

= 619

8 tháng 8 2018

\(5^{13}.30^{21}.6^{17}=5^{13}.5^{21}.6^{21}.6^{17}\)\(=5^{34}.6^{38}\)\(=5^{34}.6^{34}.6^4\)\(=30^{34}.6^4\)

1 tháng 7 2017

Do đề bài f(x) không rõ nên mình không làm nhé
    (a + b + c)2
= [(a + b) + c]2
= (a + b)2 + 2(a + b)c + c2
= a2 + 2ab + b2 + 2ac + 2bc + c2
= a2 + b2 + c2 + 2ab + 2ac + 2bc

1 tháng 7 2017

Em chỉ biết làm cái dưới thôi nhé:

\(\left(a+b+c\right)^2=\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)\)

\(=aa+ab+ac+ab+bb+bc+ac+bc+cc\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

24 tháng 2 2018

a) Vì a chia 13 dư 2 \(\Rightarrow\) a2 chia 13 dư 4

b chia 13 dư 3 \(\Rightarrow\) b2 chia 13 dư 9

\(\Rightarrow\) a2 + b2 chia hết cho 13

b) 10a2 + 5b2 + 12ab + 4a - 6b + 13

= ( 9a2 + 12ab + 4b2 ) + ( a2 + 4a +4 ) + ( b2 -6b + 9)

= (3a + 2b)2 + (a + 2)2 + (b - 3)2

Do (3a + 2b)2 \(\overset{>}{-}\) 0

(a+ 2)2 \(\overset{>}{-}\) 0

(b- 3)2 \(\overset{>}{-}\) 0

\(\Rightarrow\) (3a + 2b)2 + (a+ 2)2 + (b- 3)2 \(\overset{>}{-}\) 0

16 tháng 2 2015

bài này thử là nhanh nhất (hi hi , mình đùa vui thôi chứ minh ko bít làm)

16 tháng 2 2015

Câu a) a chia 13 dư 2 thì a2 chia 13 dư 4

b chia 13 dư 3 thì b2 chia 13 dư 9. Vậy a2 + b2 chia hết cho 13

Câu b) tương tự nhé bạn.