Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số đó chia 5 dư 2 => có c/s tận cùng là 2 hoặc 7 mà nó chia hết cho 2 => b=2
mà 30ab chia hết cho 9 => 3+0+a+b chia hết cho 9 hay 3+a+2 chia hết cho 9
=> 5+a chia hết cho 9 => a = 4 vì a<10.
Vậy ab = 42
k nha bạn
a) gọi số tự nhiên đó là A
A+1 thì chia hết cho 3;4;5
suy ra A+1 là BC (3;4;5)
A + 1 thuộc tập hợp: 60;120;180;240;......
A thuộc tập hợp : 59 ; 119;179;239;.......
Bạn tự làm nốt nhé
Vậy b phải bằng 2 hoặc 7.
Nếu b =2 thì 52ab = 5202; 5292.
Nếu b = 7 thì 52ab = 5247.
Đặt 52ab=A
Ta có : A chia 5 dư 2
=> A có tận cùng là 2 hoặc 7
Ta lại có A chia hết cho 9 =>(5+2+a+b) chia hết cho 9
Nếu A có tận cùng là 2:
=>5+2+a+2 chia hết cho 9=>9+a chia hết cho 9 =>a=0;9
Nếu A có tận cùng là 7:
=> 5+2+a+7 chia hết cho 9=>14+a chia hết cho 9=>a=4
Mình ko chắc câu b lắm
a) Gọi a là số tự nhiên đó
Ta có a chia 3 dư 1 => ( a + 2 ) chia hết cho 3
a chia 4 dư 2 => ( a + 2 ) chia hết cho 4
a chia 5 dư 3 => ( a + 2 ) chia hết cho 5
a chia 6 dư 4 => ( a + 2 ) chia hết cho 6
nên ( a + 2 ) thuộc BC(3;4;5;6) = B(60) = {0;60;120;180;240;300;360;420;480;540;600;660;...}
=> a thuộc {58;118;178;238;298;358;418;478;538;598;658;...}
mà a chia hết cho 13 và a nhỏ nhất nên a = 598
b) k + 2
\(a;\frac{2n+5}{n+3}\)
Gọi \(d\inƯC\left(2n+5;n+3\right)\Rightarrow3n+5⋮d;n+3⋮d\)
\(\Rightarrow2n+5⋮d\)và \(2\left(n+3\right)⋮d\)
\(\Rightarrow\left[\left(2n+6\right)-\left(2n+5\right)\right]⋮d\)
\(\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d=1\)
Vậy \(\frac{2n+5}{n+3}\)là phân số tối giản
\(B=\frac{2n+5}{n+3}=\frac{2\left(n+3\right)+5-6}{n+3}=\frac{2\left(n+3\right)-1}{n+3}=2-\frac{1}{n+3}\)
Với \(B\in Z\)để n là số nguyên
\(\Rightarrow1⋮n+3\Rightarrow n+3\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-2;-4\right\}\)
Vậy.....................
a, \(\frac{2n+5}{n+3}\)Đặt \(2n+5;n+3=d\left(d\inℕ^∗\right)\)
\(2n+5⋮d\) ; \(n+3⋮d\Rightarrow2n+6\)
Suy ra : \(2n+5-2n-6⋮d\Rightarrow-1⋮d\Rightarrow d=1\)
Vậy tta có đpcm
b, \(B=\frac{2n+5}{n+3}=\frac{2\left(n+3\right)-1}{n+3}=\frac{-1}{n+3}=\frac{1}{-n-3}\)
hay \(-n-3\inƯ\left\{1\right\}=\left\{\pm1\right\}\)
-n - 3 | 1 | -1 |
n | -4 | -2 |
=> b < 5
a x 10 + b : b = 6 ( dư 5)
a = 5
b = 9
Kết luận ab = 59 : 9 = 6 ( dư 5)
Số ab là 23