![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Đặt \(\frac{a}{5}=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5k\\b=2k\\c=3k\end{cases}}\)
Khi đó a2 + b2 + c2 = 38
<=> (5k)2 + (2k)2 + (3k)2 = 38
=> 25k2 + 4k2 + 9k2 = 38
=> 38k2 = 38
=> k2 = 1
=> k = \(\pm\)1
Khi k = 1
=> a = 5 ; b = 2 ; c = 3
Khi k = -1
=> a = -5 ; b = -2 ; c = -3
Vậy các cặp số (a;b;c) thỏa mãn bài toán là : (5;2;3) ; (-5;-2;-3)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\)và \(a^2+b^2=52\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{2^2}=\frac{b^2}{3^2}\)và \(a^2+b^2=52\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a^2}{2^2}=\frac{b^2}{3^2}=\frac{a^2+b^2}{2^2+3^2}=\frac{52}{13}=4\)
\(\frac{a^2}{2^2}=4\Rightarrow a^2=16\Rightarrow a=\pm4\)
\(\frac{b^2}{3^2}=4\Rightarrow b^2=36\Rightarrow b=\pm6\)
Còn bài kia tí mình làm cho :>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đầu bài ta có:
( a + b + c + d ) - ( a + c + d ) = b => b = 1 - 2 = -1
( a + b + c + d ) - ( a + b + d ) = c => c = 1 - 3 = -2
( a + b + c + d ) - ( a + b + c ) = d => d = 1 - 4 = -3
1 - ( b + c + d ) = a => a = 1 - ( -1 + -2 + -3 ) = 7
a + b + c + d = 1
a + c + d = 2
=>(a + b + c + d)-(a + c + d)=b=1-2=-1
a + b + c + d = 1
a + b + d = 3
=> (a + b + c + d)-(a + b + d)=c=1-3=-2
a + b + c + d = 1
a + b + c = 4
=>(a + b + c + d)-(a + b + c)=d=1-4=-3
a + b + c + d = 1
b+c+d=-1+(-2)+(-3)=-6
=>(a + b + c + d )-(b+c+d)=1-(-6)=7=a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lớp 6 gì kinh thế cái này lớp 8
M=a^3+b^3+ab
M=(a+b)[(a+b)^2-3ab)]+ab=1-2ab
a+b=1=> b=1-a
M=1-2a(1-a)=1+2a^2-2a
M=2.[(a^2-a+1/2)]+1
-=2(a-1/2)^2+1/2
GTLN của M=1/2 khi a=b=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (a + b + c) \(⋮\)2
=> \(\left(a+b+c\right)^2⋮2\)
=> \(\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)⋮2\)
=> \(\left(a+b+c\right).a+\left(a+b+c\right).b+\left(a+b+c\right).c\)
=> \(a^2+ab+ac+ab+b^2+bc+ac+bc+c^2\)
=> \(a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)⋮2\)
Vì \(2\left(ab+bc+ca\right)⋮2\)
=> \(a^2+b^2+c^2⋮2\left(\text{đpcm}\right)\)
Bài làm:
Ta có: Vì a+b+c chia hết cho 2
=> a+b+c chẵn
Nên ta xét các TH sau:
+Nếu: Cả 3 số a,b,c đều chẵn
=> a2,b2,c2 đều chẵn
=> a2+b2+c2 chia hết cho 2
+Nếu: Chỉ có 1 số trong 3 số a,b,c chẵn
G/s a là số chẵn, b và c là 2 số lẻ
=> a2 chẵn và b2,c2 lẻ
=> a2+b2+c2 chẵn
=> đpcm
\(a,\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2\)
\(b,\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2=\left(a+b-a+b\right)\left(a+b+a-b\right)\)\(=2b.2a=4ab\)
\(c,\left(a+b\right)^2+\left(a-b\right)^2=a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2\)\(=2a^2+2b^2=2\left(a^2+b^2\right)\)