K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

\(\Leftrightarrow a^8-a^6+a^6-a^4-a^4+a^2-2a+2=0\)

\(\Leftrightarrow a^6\left(a^2-1\right)+a^4\left(a^2-1\right)-a^2\left(a^2-1\right)-2\left(a-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^6+a^4-a^2\right)\left(a-1\right)\left(a+1\right)-2\left(a-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=1\)

6 tháng 9 2017

\(3y^2\left(a-3x\right)-a\left(a-3x\right)=\left(3y^2-a\right)\left(a-3x\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 6 2019

Lời giải:

Xét:

\(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2\)

\(=(a^4+b^4+2a^2b^2)+c^4-2c^2(b^2+a^2)-4a^2b^2\)

\(=(a^2+b^2)^2+(c^2)^2-2c^2(a^2+b^2)-(2ab)^2\)

\(=(a^2+b^2-c^2)^2-(2ab)^2=(a^2+b^2-c^2-2ab)(a^2+b^2-c^2+2ab)\)

\(=[(a-b)^2-c^2][(a+b)^2-c^2]\)

\(=(a-b-c)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)\)

\(\Rightarrow 2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2-a^4-b^4-c^4=(b+c-a)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)\)

Vì $a,b,c$ là 3 cạnh tam giác nên $b+c-a,a-b+c,a+b-c>0$ theo BĐT tam giác. Mặt khác hiển nhiên $a+b+c>0$

Do đó:

\(2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2-a^4-b^4-c^4=(b+c-a)(a-b+c)(a+b-c)(a+b+c)>0\)

Ta có đpcm.

27 tháng 1 2019

\(Xét:\\ A=\left(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2+2b^2c^2-2c^2a^2\right)-4b^2c^2\\ \Leftrightarrow\left(a^2-b^2-c^2\right)-4b^2c^2\\ \Leftrightarrow\left(a^2-b^2-c^2+2bc\right)\left(a^2-b^2-c^2-2bc\right)\\ \Leftrightarrow\left[a^2-\left(b-c\right)^2\right]\left[a^2-\left(b+c\right)^2\right]\\ \Leftrightarrow\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(a-b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

Vì a, b, c là ba cạnh của một tam giác nên A < 0

\(A< 0\Leftrightarrow B=-\left(a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2b^2c^2-2c^2a^2\right)>0\)

27 tháng 12 2017

ta có:2a2b2+2a2c2+2c2b2-((a+b+c)4+2a^2b^2+2a^2c^2+2c^2b^2))

=(a^2+b^2+c^2)2

vì a,b,cla tổng ba cạnh của 1 tam giác nên a+b+c lớn hơn 0

suy ra (a+b+c)4lổn hơn 0 hay A lớn hơn ở