Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=>\frac{a}{20}=\frac{b}{24}\)(1)
\(\frac{b}{8}=\frac{c}{7}=>\frac{b}{24}=\frac{c}{21}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{20}=\frac{b}{24}=\frac{c}{21}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{20}=\frac{b}{24}=\frac{c}{21}=\frac{a+b-c}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)
Từ \(\frac{a}{20}=3=>a=60\)
Từ \(\frac{b}{24}=3=>b=72\)
Từ \(\frac{c}{21}=3=>c=63\)
Vậy a=60 , b=72 , c=63
Ta có \(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=>\frac{a}{15}=\frac{b}{18}\)(1)
\(\frac{b}{8}=\frac{c}{7}=>\frac{b}{18}=\frac{c}{14}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{15}=\frac{b}{18}=\frac{c}{14}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{15}=\frac{b}{18}=\frac{c}{14}=\frac{a+b-c}{15+18-14}=\frac{69}{19}\)
=> \(\frac{a}{15}=\frac{69}{19}.15=54\frac{9}{19}\)
và \(\frac{b}{18}=\frac{69}{19}.18=65\frac{7}{19}\)
và \(\frac{c}{14}=\frac{69}{19}.14=50\frac{16}{19}\)
Vậy a = \(54\frac{9}{19}\); b = \(65\frac{7}{19}\); c = \(50\frac{16}{19}\)
a/5 = b/6 => a/20 = b/24
b/8 = c/7 => b/24 = c/21
=> a/20 = b/24 = c/21
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/20 = b/24 = c/21 = a+b+c/20+24+21 = 69/65 (số hơi lẻ)
a/20 = 69/65 => a = 276/13
b/24 = 69/65 => b = 1656/65
c/21 = 69/65 => c = 1449/65
\(\frac{a}{40}=\frac{b}{48}=\frac{c}{42}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{40}=\frac{b}{48}=\frac{c}{42}=\frac{a+b+c}{40+48+42}=\frac{69}{130}\)
\(\frac{a}{40}=\frac{69}{130}\Rightarrow a=\frac{276}{13}\)
\(\frac{b}{48}=\frac{69}{130}\Rightarrow b=\frac{1656}{65}\)
\(\frac{c}{42}=\frac{69}{130}\Rightarrow c=\frac{1449}{65}\)
mk làm đầu tiên bạn nhé
a) \(3a=4b\Rightarrow\frac{a}{4}=\frac{b}{3}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau , có : \(\frac{a}{4}=\frac{b}{3}=\frac{b-a}{3-4}=\frac{5}{-1}=-5\)
\(\Rightarrow a=-5\cdot4=-20\)
\(\Rightarrow b=-5\cdot3=-15\)
b) Từ \(2a=3b\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{4}\) (1)
Tương tự : \(3b=4c\Rightarrow\frac{b}{4}=\frac{c}{3}\)(2) ;
Từ (1) và (2) ta có : \(\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}=\frac{a-b+c}{6-4+3}=\frac{35}{5}=7\)
\(\Rightarrow a=7\cdot6=42\)
\(\Rightarrow b=7\cdot4=28\)
\(\Rightarrow c=7\cdot3=21\)
c) \(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{a}{40}=\frac{b}{48}\) ; \(\frac{b}{8}=\frac{c}{7}\Rightarrow\frac{b}{48}=\frac{c}{42}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{40}=\frac{b}{48}=\frac{c}{42}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau : \(\frac{a}{40}=\frac{b}{48}=\frac{c}{42}=\frac{a+b-c}{40+48-42}=\frac{69}{46}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow a=\frac{3}{2}.40=60\)
\(\Rightarrow b=\frac{3}{2}.48=72\)
\(c=\frac{3}{2}.42=63\)
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{a}{20}=\frac{b}{24}\)
\(\frac{b}{8}=\frac{c}{7}\Rightarrow\frac{b}{24}=\frac{c}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{20}=\frac{b}{24}=\frac{c}{21}=\frac{a+b-c}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)
=>a=60;b=72;c=63
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6};\frac{b}{8}=\frac{c}{7}\) =>\(\frac{a}{40}=\frac{b}{48}=\frac{c}{42}\)
=\(\frac{a+b-c}{40+48-42}=\frac{69}{46}\)
=>\(\frac{a}{40}=\frac{69}{46}\) =>a=60
=>\(\frac{b}{48}=\frac{69}{46}\) =>b=72
=>\(\frac{c}{42}=\frac{69}{46}\) =>c=63