K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

a) \(A\left(x\right)=-4x^5-x^3+4x^2+5x+7+4x^5-6x^2\)

              \(=\left(-4x^5+4x^5\right)+\left(-x^3\right)+\left(4x^2-6x^2\right)+5x+7\)

              \(=\left(-x^3\right)+\left(-2x^2\right)+5x+7\)

    \(B\left(x\right)=-3x^4-4x^3+10x^2-8x+5x^3-7-8x\)

               \(=-3x^4+\left(-4x^3+5x^3\right)+10x^2+\left[-8x+\left(-8x\right)\right]+\left(-7\right)\)

               \(=-3x^4+x^3+10x^2+\left(-16x\right)+\left(-7\right)\)

b)                               \(A\left(x\right)=\left(-x^3\right)+\left(-2x^2\right)+5x+7\)

                                 \(B\left(x\right)=x^3+10x^2+\left(-16x\right)+\left(-7\right)+\left(-3x^4\right)\)

\(P\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)=8x^2+\left(-11x\right)+\left(-3x^4\right)\)

\(Q\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(-2x^3\right)+\left(-12x^2\right)+21x+14\)

c) Đặt \(P\left(x\right)=8x^2+\left(-11x\right)+\left(-3x^4\right)=0\)

Thay x=-1 vào đa thức trên, ta có: \(8.\left(-1\right)^2+\left[-11.\left(-1\right)\right]+\left[-3.\left(-1\right)^4\right]=0\)

                                            \(\Rightarrow8+11+\left(-3\right)=0\Rightarrow16=0\)(vô lí)

         Vậy -1 không là nghiệm của đa thức P(x)

11 tháng 4 2017

ai giúp mình vs

15 tháng 7 2019

Đề bài là gì vậy bạn?

15 tháng 7 2019

Tìm nghiệm của các đa thức sau

30 tháng 4 2019

Ta có: A(x) = -4x5 - x3 + 4x2 + 5x + 9 + 4x- 6x2 - 2

A(x) = (-4x5 + 4x5) - x3 + (4x2 - 6x2) + 5x + (9 - 2)

A(x) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

B(x) = -3x4 - 2x3 + 10x2 - 8x + 5x3 - 7 - 2x3 + 8x

B(x) = -3x4 - (2x3 - 5x3 + 2x3) + 10x2 - (8x - 8x) - 7

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2 - 7

30 tháng 4 2019

A(x) + B(x) = (-x3 - 2x2 + 5x + 7) + (-3x4 + x3 + 10x2 - 7)

  = -x3 - 2x2 + 5x + 7 - 3x4 + x3 + 10x2 - 7

 = (-x3 + x3) - (2x2 - 10x2) + 5x + (7 - 7)

 = 8x2 + 5x

A(x) - B(x) = (-x^3 - 2x^2 + 5x + 7) - (-3x^4 + x^3 + 10x^2 - 7)

= -x^3 - 2x^2 + 5x + 7 + 3x^4 - x^3 - 10x^2 + 7

= (-x^3 - x^3) - (2x^2 + 10x^2) + 5x + (7 + 7)

= -2x^3 - 12x^2 + 5x + 14

3 tháng 6 2016

\(a.x=-0,6\)

\(c.x=-11,6\)

Pt nhju ak!!!

1 tháng 5 2018

a) P(x)=8x6-4x2+5x5-12x+7x2-2x5

           =8x6+(-4x2+7x2)+(5x5-2x5)-12x

           =8x6+3x2+3x5-12x

b) P(x)=8x6+3x2+3x5-12x

           =8x6+3x5+3x2-12x

P(x)-Q(x)=(8x6+3x5+3x2-12x)-(2x5-6x2+8x-2x6)

               =8x6+3x5+3x2-12x-2x5+6x2-8x+2x6

               =(8x6+2x6)+(3x5-2x5)+(3x2+6x2)+(-12x-8x)

               =10x6+x5+9x2-20x

R(x)-Q(x)=4x6-8x2

R(x)        =(4x6-8x2)+Q(x)

R(x)               =(4x6-8x2)+(2x5-6x2+8x-2x6)

R(x)               =4x6-8x2+2x5-6x2+8x-2x6

R(x)               =(4x6-2x6)+(-8x2-6x2)+2x5+8x

R(x)                      =2x6-14x2+2x5+8x

13 tháng 6 2019

\(\left|2+3x\right|=\left|4x-3\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=3-4x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{7};5\right\}\)

\(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{11};\frac{3}{5}\right\}\)

13 tháng 6 2019

\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

Giải tiếp tương tự

Sau đó giải tiếp câu còn lại

24 tháng 4 2017

a, A(x) = -x3 -2x2  + 5x +7   

    B(x) = -3x+ x3 +10x-7

b, P(x) = -3x4 +8x2 +5x

    Q(x) = 3x- 2x2 -12x2 -5x + 14

c, Thay x=-1 vào đa thức P(x) :

P(-1) = -3.(-1)4 + 8.(-1)+ 5.(-1)

         =-3 + 8 - 5

         =0

=> x = (-1) là nghiệm của đa thức P(x). 

                                                                                                                                 (dấu chấm"." là viết tắt của dấu nhân "x")

Nếu bạn thấy đúng thì nha ! Cảm ơn.

a, A ( x ) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

B ( x ) = -3x4 + x3 + 10x2 -7

b, P ( x ) = -3x4 + 8x2 + 5x

Q ( x ) = 3x4 - 2x2 - 12x2 - 5x + 14

c, Ta thay x = -1 vào đa thức P ( x )

P ( -1 ) = -3 . ( -1 )4 + 8 . ( -1 )2 + 5 . ( -1 )

= -3 + + 8 - 5

= 0

=> x = ( -1 ) là nghiệm của đa thức P ( x )