\(a^4+b^4+2>=4ab\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2019

Thêm đk: a,b>0

Theo BĐT Cô si cho 4 số: \(a^4+b^4+2=a^4+b^4+1+1\ge4\sqrt[4]{a^4b^411}=4ab\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a^4=b^4=1\Leftrightarrow a=b=1\)

24 tháng 1 2019

@tth@ BĐT cosi ap dụng cho các số không âm  mà ở bài này a^4, b^4, 1 đều là các số không âm nên không  cần thêm điều kiện nữa em nhé!

5 tháng 8 2017

Bài này đưa về giải hệ phương trình

\(\left\{{}\begin{matrix}a-b+4ab=1\\a^2+b^2=2\end{matrix}\right.\) với \(a,b\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b+4ab=1\left(1\right)\\\left(a-b\right)^2+2ab=2\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Từ pt (1) suy ra \(a-b=1-4ab\Rightarrow\left(a-b\right)^2=1+16a^2b^2-8ab\)

Do đó

\(\left(2\right)\Rightarrow1+16a^2b^2-8ab+2ab=2\)

\(\Leftrightarrow16a^2b^2-6ab-1=0\)

Xem đây là pt bậc 2 với ab tìm được \(\left[{}\begin{matrix}ab=\dfrac{1}{2}\\ab=-\dfrac{1}{8}\end{matrix}\right.\)

- TH1: \(ab=\dfrac{1}{2}\Rightarrow a-b=-1\)

\(\left\{{}\begin{matrix}a-b=-1\\ab=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\) tìm được \(\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{-1+\sqrt{3}}{2}\\b=\dfrac{1+\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn a,b>0)

Từ đó tìm x

Tương tự cho TH còn lại

5 tháng 8 2017

sao lại đặt bằng x,y mà lại suy ra a,b nhỉ =))

28 tháng 8 2019

A=\(\sqrt{a^2+4ab^2+4b^4}-\sqrt{4a^2-12ab^2+9b^4}\)

=\(\sqrt{\left(a+2b^2\right)^2}-\sqrt{\left(2a-3b^2\right)^2}\)

=\(\left|a+2b^2\right|-\left|2a-3b^2\right|\)

Thay a=\(\sqrt{2}\),b=1 vào A đã rút gọn có:

A= \(\left|\sqrt{2}+2.1^2\right|-\left|2\sqrt{2}-3.1^2\right|=\sqrt{2}+2-\left|2\sqrt{2}-3\right|\)

=\(\sqrt{2}+2-3+2\sqrt{2}=3\sqrt{2}-1\)

Vậy A=\(3\sqrt{2}-1\)

\(=\sqrt{9\cdot\left(-2\right)^2\cdot\left(3+4+8\sqrt{3}\right)}\)

\(=3\cdot2\cdot\sqrt{7+8\sqrt{3}}\)

\(=6\sqrt{8\sqrt{3}+7}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
1 tháng 1 2020

Bạn xem lại đề.

Biểu thức không có GTNN nhé.

4 tháng 8 2017

Giải

A = \(\sqrt{\left(a+2b^2\right)^2}-\sqrt{\left(2a-3b^2\right)^2}\)

= \(\left|a+2b^2\right|-\left|2a-3b^2\right|\)

Với a = \(\sqrt{2}\); b = 1 thì

A = \(\left|\sqrt{2}+2\right|-\left|2\sqrt{2}-3\right|=\sqrt{2}+2+2\sqrt{2}-3=3\sqrt{2}-1\)

29 tháng 9 2017

hình như thiếu đề thì phải đó, thử thay a=b=1 vào:

\(\frac{2}{ab}+\frac{1}{a^2+b^2}+4ab=\frac{2}{1.1}+\frac{1}{1^2+1^2}+4.1.1=\frac{13}{2}< 11\)

29 tháng 5 2019

Có \(\sqrt{a^2+4ab+b^2}=\sqrt{\left(\frac{3}{2}a^2+3ab+\frac{3}{2}b^2\right)-\left(\frac{1}{2}a^2-ab+\frac{1}{2}b^2\right)}\)

\(=\sqrt{\frac{3}{2}\left(a+b\right)^2-\frac{1}{2}\left(a-b\right)^2}\le\sqrt{\frac{3}{2}\left(a+b\right)^2}=\sqrt{\frac{3}{2}}\left(a+b\right)\)

Tương tự, ta có : \(\sqrt{b^2+4bc+c^2}\le\sqrt{\frac{3}{2}}\left(b+c\right);\sqrt{c^2+4ca+a^2}\le\sqrt{\frac{3}{2}}\left(c+a\right)\)

\(\Rightarrow\)\(S\le\sqrt{\frac{3}{2}}\left(a+b\right)+\sqrt{\frac{3}{2}}\left(b+c\right)+\sqrt{\frac{3}{2}}\left(c+a\right)=\sqrt{\frac{3}{2}}.2\left(a+b+c\right)=6\sqrt{6}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(a=b=c=2\)