Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x + 2 + 3x = 10
=> 3x . 9 + 3x = 10
=> 3x .(9 + 1) = 10
=> 3x . 10 = 10
=> 3x = 10 : 10
=> 3x = 1
=> 3x = 30
=> x = 0
b) 4 . 2x + 2x = 80
=> (4 + 1).2x = 80
=> 5 . 2x = 80
=> 2x = 80 : 5
=> 2x = 16
=> 2x =24
=> x = 4
a) kết quả =77
b) kết quả =78
c) kết quả =4
d) kết quả 1953
a/ 6^2 : 4.3+2.5^2
=36:4.3 + 2.25
=27+50
=77
b/ 5.4^2 - 18:3^2
=5.16 - 18:9
=80-2
=78
c/ 80 - (4.5^2-3.2^3)
=80-(4.25 - 3.8)
=80- (100-24)
=80-76
=4
d/ 23.75+25+23+180
=1725+25+23+180
=1953
a) ( 3x - 4 ) . ( x - 1 ) 3 = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b) x17 = x
\(\Rightarrow\)x17 - x = 0
\(\Rightarrow\)x . ( x16 - 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
c) 22x - 1 : 4 = 83
22x - 1 : 22 = 29
22x - 1 = 29 . 22
22x - 1 = 211
\(\Rightarrow\)2x - 1 = 11
\(\Rightarrow\)2x = 12
\(\Rightarrow\)x = 6
d) ( x + 2 ) 5 = 210
( x + 2 ) 5 = 45
\(\Rightarrow\)x + 2 = 4
\(\Rightarrow\)x = 4 - 2 = 2
e) ( x - 5 ) 4 = ( x - 5 ) 6
( x - 5 ) 4 - ( x - 5 ) 6 = 0
( x - 5 ) 4 . [ 1 - ( x - 5 ) 2 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
f ) số số hạng của dãy trên là :
( x - 1 ) : 1 + 1 = x ( số )
tổng của dãy trên là :
( x + 1 ) . x : 2 = 78
( x + 1 ) . x = 78 . 2 = 156
Phân tích : 156 = 22 . 3 . 13 = ( 22 . 3 ) . 13 = 12 . 13
\(\Rightarrow\)x = 12
g) ( x + 1 ) 2 = ( x + 1 ) 0
( x + 1 ) 2 = 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 1
\(\Rightarrow\)x = 1 - 1 = 0
h) ( 2 + x ) + ( 4 + x ) + ( 6 + x ) + ... + ( 52 + x ) = 780
( 2 + 4 + 6 + ... + 52 ) + ( x + x + x + ... + x ) = 780
2 . ( 1 + 2 + 3 + ... + 26 ) + 26x = 780
2 . 351 + 26x = 780
702 + 26x = 780
26x = 780 - 702
26x = 78
x = 78 : 26
x = 3
a) (3x - 4) . (x - 1)3 = 0
+) (3x - 4) =0
3x =0+4
3x =4
x =3:4
x =0,75
Bài 1 tự làm!
Bài 2:
a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)
\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)
c, Đề chưa rõ
d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)
e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)
\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)
f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)
\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)
1.
a) ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . ( 24 - 42 )
= ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . 0
= 0
b) 9 < 3x < 27
32 < 3x < 33
2 < x < 3
Vậy 2 < x < 3
2.
a) xy - 2x = 0
x ( y - 2 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)
b) ( x- 4 ) . ( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
c) Ta có : 3n+2 + 3n = 3n . 32 + 3n = 3n . ( 32 + 1 ) = 3n . 10 \(⋮\)10
a/ \(3^{x+2}+3^x=10\)
\(\Leftrightarrow3^x.\left(3^2+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow3^x.10=10\)
\(\Leftrightarrow3^x=1\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy...
b/ \(4.2^x+2^x=80\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(4+1\right)=80\)
\(\Leftrightarrow2^x.5=80\)
\(\Leftrightarrow2^x=16\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy..
c/ \(\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy..