Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{2}{9}+\frac{5}{6}\times\frac{4}{7}\)
\(=\frac{2}{9}+\frac{10}{21}\)
\(=\frac{44}{63}\)
b) \(\frac{21}{25}+\frac{4}{5}:\frac{8}{6}\)
\(=\frac{21}{25}+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{36}{25}\)
c) \(\frac{17}{24}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3}{8}+\frac{3}{4}\)
\(=\frac{9}{8}\)
a) \(\frac{2}{9}+\frac{5}{6}\times\frac{4}{7}=\frac{2}{9}+\frac{10}{21}=\frac{14}{63}+\frac{30}{63}=\frac{44}{63}\)
b) \(\frac{21}{25}+\frac{4}{5}\div\frac{8}{6}=\frac{21}{25}+\frac{4}{5}\times\frac{6}{8}=\frac{21}{25}+\frac{3}{5}=\frac{21}{25}+\frac{15}{25}=\frac{36}{25}\)
c) \(\frac{17}{24}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}=\frac{17}{24}-\frac{8}{24}+\frac{18}{24}=\frac{27}{24}=\frac{9}{8}\)
b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
=1x2x3x4x5x6x7x8x9
2x3x4x5x6x7x8x9x10
= 1
10
a 7/15 + (5/6 - 1/3) = 7/15 + 1/2 = 14/30 + 15/30 = 29/30
b 4/7 *21/16 : 5/8 = 3/4 : 5/8 = 6/5
c 15/8 - 4/9 * 6/8+ 1/6 =15/8 - 1/3 + 1/6 = 37/24 + 1/6 = 41/24
d 5/12+(3/4 + 2/3 ) : 34/3 =
a/\(\frac{7}{15}+\left(\frac{5}{6}-\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{15}+\frac{1}{2}=\frac{29}{30}\)
b/\(\frac{4}{7}\cdot\frac{21}{16}:\frac{5}{8}=\frac{4}{7}\cdot\frac{2}{16}\cdot\frac{8}{5}=\frac{4}{35}\)
c/\(\frac{15}{8}-\frac{4}{9}\cdot\frac{6}{8}+\frac{1}{6}=\frac{15}{8}-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{41}{24}\)
d/ \(\frac{5}{12}+\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{34}{3}=\frac{5}{12}+\frac{17}{12}:\frac{34}{3}=\frac{5}{12}+\frac{1}{8}=\frac{13}{24}\)
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
\(a)\frac{2}{3}+\frac{7}{12}=\frac{8+7}{12}=\frac{15}{12}\)
\(\frac{25}{48}+\frac{11}{24}=\frac{25+22}{48}=\frac{47}{48}\)
P/S : Giải từng bài
\(b)\frac{5}{7}+\frac{3}{18}=\frac{5}{7}+\frac{1}{6}=\frac{30+7}{42}=\frac{37}{42}\)
\(\frac{15}{24}+\frac{12}{16}=\frac{5}{8}+\frac{3}{4}=\frac{5+6}{8}=\frac{11}{8}\)
\(\frac{5}{7}+\frac{3}{4}=\frac{41}{28}\)\(Đ\)
\(3+\frac{2}{5}=1\)\(S\)
\(\frac{11}{9}-\frac{5}{6}=\frac{7}{18}\)\(Đ\)
\(4-\frac{3}{7}=\frac{25}{7}\)\(Đ\)
\(x+\frac{4}{11}=\frac{3}{5}\).
\(x=\frac{3}{5}-\frac{4}{11}\)
\(x=\frac{13}{55}\)
Vậy ta chọn câu C
dung hay sai
5/7 + 3/4 = 41/28 .....Đ...
3 + 2/5 = 1....S....
11/9 - 5/6 = 7/18....Đ...
4 - 3/7 = 25/7.....
tim x
x + 4/11 =3/5
Đáp án : C .13/55
A)\(\dfrac{34}{7}-4=\dfrac{6}{7}\)
Bạn nhìn xem có mấy câu hã?