Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b-c+2c}{a+b-c}=\frac{a-b-c+2c}{a-b-c}=1+\frac{2c}{a+b-c}=1+\frac{2c}{a-b-c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2c}{a+b-c}=\frac{2c}{a-b-c}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}c=0\\a+b-c=a-b-c\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}c=0\\b-c=-b-c\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}c=0\\b=0\left(loai\right)\end{cases}}}\)
câu 1 thì b áp dụng t.c là ra
a) Ta có: A 1 ^ + A 2 ^ + A 3 ^ = 310 ° mà A 2 ^ + A 3 ^ = 180 ° ( hai góc kề bù)
do đó A 1 ^ = 310 ° − 180 ° = 130 ° .
b) Ta có: B 2 ^ = A 2 ^ (hai góc đồng vị); B 2 ^ = B 4 ^ (hai góc đối đỉnh).
Suy ra A 2 ^ = B 4 ^
a b c 1 2 3 4 1 2 3 4 A B
A1=55o (đồng vị); A2=180o-55o=125o (kề bù với A1); A3=55o (đối đỉnh với A1); A4=125o (đối đỉnh với A2);
B2=125o (đồng vị với A2); B3=55o (đối đỉnh với B1); B4=125o (đối đỉnh với B2)
\(a,\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\Rightarrow\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}=\frac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\frac{2a}{2c}=\frac{a}{c}\)
\(\text{Suy ra: }\frac{a+b}{c+a}=\frac{a}{c}\Rightarrow c.\left(a+b\right)=a.\left(c+a\right)\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\)
=>a2=bc
b)Viết đề rõ lại giúp
a) Biết A3= B1. CMR: A2 + B1= 180 độ
b) Bt A1 = B1. CM: A3 = B1; A2 = B4
c) Bt A2= B4 và A1= 72 độ. Tính các góc còn lại