Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)xy-7x-2y=15
=>x(y-7)-2y=15
=>x(y-7)-2y+14=15+14
=>x(y-7)-2(y-7)=29
=>(x-2)(y-7)=29
=>x-2 và y-7 thuộc Ư(29)={1;-1;29;-29}
Với x-2=1 =>x=3 <=> y-7=29 =>y=36
Với x-2=-1 =>x=1 <=>y-7=-29 =>y=-22
Với x-2=29 =>x=31 <=>y-7=1 =>y=8
Với x-2=-29 =>x=-27 <=>y-7=-1 =>y=6
Vậy .....
b)x2+5x-2xy-10y-11=0
<=>x2+5x-2xy-10y=11
<=>(x2-2xy)+(5x-10y)=11
<=>x(x-2y)+5(x-2y)=11
<=>(x+5)(x-2y)=11
=>x+5 và x-2y thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}
Xét x+5=1 =>x=-4 <=>x-2y=11 <=>-4-2y=11 =>y=\(-7\frac{1}{2}\left(loai\right)\)
Xét x+5=11 =>x=6 <=>x-2y=1 <=>6-2y=1 =>y=\(2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)
Xét x+5=-1 =>x=-6 <=>-6-2y=-11 =>y=\(2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)
Xét x+5=-11 =>x=-16 <=>-16-2y=-11 =>y=\(-2\frac{1}{2}\left(loai\right)\)
Vậy ko có giá trị x,y nguyên nào thỏa mãn
Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1
M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)M=x3+x2y−2x2−xy−y2+(2y+y)+x−(−2+1)
M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1M=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+(x+y−2)+1
M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1M=(x2.x+x2.y−2x2)−(x.y+y.y−2y)+(x+y−2)+1
M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1M=x2.(x+y−2)−y.(x+y−2)+(x+y−2)+1
M=x2.0+y.0+0+1M=x2.0+y.0+0+1
M=1M=1
N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−2
N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)N=x3+x2y−2x2−xy2+x2y+2xy+2y+2x−(−4+2)
N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x3+x2y−2x2)−(x2y+xy2−2xy)+(2x+2y−4)+2
N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2N=(x2x+x2y−2x2)−(xyx+xyy−2xy)+(2x+2y−4)+2
N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2N=x2(x+y−2)−xy(x+y−2)+2(x+y−2)+2
N=x2.0−xy.0+2.0+2N=x2.0−xy.0+2.0+2
N=2N=2
P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3P=x4+2x3y−2x3+x2y2−2x2y−x(x+y)+2x+3
P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x4+x3y−2x3)+(x3y+x2y2−2x2y)−(x2+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3P=(x3x+x3y−2x3)+(x2y.x+x2yy−2x2y)−(xx+xy−2x)+3
P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3P=x3(x+y−2)+x2y(x+y−2)−x(x+y−2)+3
P=x3.0+x2y.0−x.0+3P=x3.0+x2y.0−x.0+3
P=3
a) \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)
b) mk chỉnh lại đề
\(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)
c) \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)
d) \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m
Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m
Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m
Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2
Tìm x,y nhé