Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{\left[2\left(y-x\right)^3-2\left(y-x\right)^2+\left(x-y\right)\right]}{y-x}\)
\(=\frac{2\left(y-x\right)^3}{y-x}-\frac{2\left(y-x\right)^2}{y-x}+\frac{x-y}{y-x}\)
\(=2\left(y-x\right)^2-2\left(y-x\right)-1\)
\(=2y^2-4yx+2x^2-2y+2x-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2=2x^2+2y^2\)
B=\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=\left(2y\right).\left(2x\right)\)
C=\(\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2=\left(2a+b-2a+b\right)\left(2a+b+2a-b\right)=\left(2b\right).\left(4a\right)\)
D=\(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4=4x^2-4x+1-4x+6+4=4x^2-8x+11\)
E=\(\left(x+3y\right)^2-\left(x-3y\right)^2=\left(x+3y-x+3y\right)\left(x+3y+x-3y\right)=\left(6y\right).\left(2x\right)\)
F=\(\left(2x+y\right)^2-\left(2x-y\right)^2=\left(2x+y-2x+y\right)\left(2x+y+2x-y\right)=\left(2y\right).\left(4x\right)\)
G=\(\left(x-2y\right)^2+4\left(x-2y\right)y+4y^2=x^2-4xy+4y^2+4xy-8y^2+4y^2=x^2\)
H=\(\left(x-y\right)^2-4\left(x-y\right)\left(x+2y\right)+4\left(x+2y^{ }\right)^2=x^2-2xy+y^2-4\left(x^2+2xy-xy-2y^2\right)+4x+8y=x^2-2xy+y^2-4x^2-8xy+4xy+8y^2+4x+8y=3x^2+12xy-9y^2+4x+8y\)
Ta có:
a) A= (x-y)^2 + (x+y)^2
A= x^2 -2xy + y^2 + x^2 + 2xy + y^2
A= 2x^2+ 2y^2
b) B= (x+y)^2 -( x-y)^2
B= (x+y-x+y)(x+y+x-y)
B= 2y.2x= 4xy
c) C= (2a+b)^2 -( 2a-b)^2
C= (2a+b-2a+b)(2a+b+2a-b)
C= 2b.4a
C= 8ab
d) D= (2x-1)^2 -2(2x-3)^2+4
D= 4x^2 -4x+1 -2( 4x^2 -12x + 9) +4
D= 4x^2 -4x+1 -8x^2 + 24x -18 +4
D= -4x^2 + 20x-13
e) E= (x+3y)^2-(x-3y)^2
E= (x+3y-x+3y)(x+3y+x-3y)
E= 6y.2x= 12xy
f) F= (2x+y)^2-(2x-y)^2
F=(2x+y-2x+y)(2x+y+2x-y)
F= 2y.4x= 8xy
g) G= (x-2y)^2 + 4(x-2y)y + 4y^2
G= (x-2y)^2 + 2(x-2y)2y + (2y)^2
G= (x-2y+2y)^2
G= x^2
h) H= (x-y)^2 -4(x-y)(x+2y)+ 4(x+2y)^2
H= (x-y)^2 - 2(x-y)2(x+2y) + [2(x+2y)]^2
H= (x-y- 2x-4y)^2
H= (-x-5y)^2
Lưu ý (-A-B)^2 = ( A+ B)^2
=> H= (x+5y)^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GIÚP MÌNH VỚI ĐỀ BÀI LÀ RÚT GỌN THÔI NHA THUỘC KIỂU HẰNG ĐẲNG THỨC 6 VÀ 7 GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP TRONG TỐI NAY GIÚP VỚI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biến đổi mỗi đa thức theo hướng làm xuất hiện thừa số x+y-2 \(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+\left(2y+y\right)+x-\left(-2+1\right)\)
\(M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=\left(x^2.x+x^2.y-2x^2\right)-\left(x.y+y.y-2y\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.\left(x+y-2\right)-y.\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+1\)
\(M=x^2.0+y.0+0+1\)
\(M=1\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-2\)
\(N=x^3+x^2y-2x^2-xy^2+x^2y+2xy+2y+2x-\left(-4+2\right)\)
\(N=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(x^2y+xy^2-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=\left(x^2x+x^2y-2x^2\right)-\left(xyx+xyy-2xy\right)+\left(2x+2y-4\right)+2\)
\(N=x^2\left(x+y-2\right)-xy\left(x+y-2\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
\(N=x^2.0-xy.0+2.0+2\)
\(N=2\)
\(P=x^4+2x^3y-2x^3+x^2y^2-2x^2y-x\left(x+y\right)+2x+3\)
\(P=\left(x^4+x^3y-2x^3\right)+\left(x^3y+x^2y^2-2x^2y\right)-\left(x^2+xy-2x\right)+3\)\(P=\left(x^3x+x^3y-2x^3\right)+\left(x^2y.x+x^2yy-2x^2y\right)-\left(xx+xy-2x\right)+3\)
\(P=x^3\left(x+y-2\right)+x^2y\left(x+y-2\right)-x\left(x+y-2\right)+3\)
\(P=x^3.0+x^2y.0-x.0+3\)
\(P=3\)
Tích mình nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=x\left(x+y\right)-x\left(y-x\right)=x^2+xy-xy+x^2=2x^2\)
Thay x vào ta có : \(2\left(-3\right)^2=2.9=18\)
y bị lược bỏ rồi mà bạn hay chỗ x^2 + xy - xy + x^2 thay vào à ? lạ !?!
b, \(B=4x\left(2x+y\right)+2y\left(2x+y\right)-y\left(y+2x\right)=8x^2+4xy+4xy+2y^2-y^2-2xy\)
\(=8x^2+6xy+y^2\)
Thay x = 1/2 ; y = -3/4 ta có : Tự thay nhé -> P/s
a)
\(A=x.\left(x+y\right)-x.\left(y-x\right)\)
\(A=x^2+x.y-x.y+x^2\)
\(A=2.x^2\)
Thay x= -3 vào biểu thức A ta được ;
\(A=2.\left(-3\right)^2=2.9=18\)
b) \(B=4.x\left(2x+y\right)+2y\left(2x+y\right)-y\left(y+2x\right)\)
\(B=4x\left(2x+y\right)+2y\left(2x+y\right)-y\left(2x+y\right)\)
\(B=\left(2x+y\right).\left(4x+2y-y\right)\)
\(B=\left(2x+y\right).\left(4x+y\right)\)
\(B=8x^2+2xy+4xy+y^2\)
\(B=8x^2+6xy+y^2\)
Thay \(x=\frac{1}{2}\) và \(y=\frac{-3}{4}\) vào biểu thức B ta được :
\(B=8.\left(\frac{1}{2}\right)^2+6.\frac{1}{2}.\left(\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-3}{4}\right)^2\)
\(B=2+\left(\frac{-9}{4}\right)+\frac{9}{16}=\frac{5}{16}\)
Bài 2 :
\(A=4\left(x-6\right)-5x\left(x+1\right)+8\left(x^2-x-2\right)\)
\(A=4x-24-5x^2-5x+8x^2-8x-16\)
\(A=-9x-40+3x^2\)
Thay x=-1 vào biểu thức A ta được :
\(A=-9.\left(-1\right)-40+3.\left(-1\right)^2\)
\(A=9-40+3=-28\)
Cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt ^^
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=x+y\)
b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^4=x-y\)
c)\(\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}^{ }\)
d)\(\left(x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y^3+x^3y^2\right):\frac{1}{2}x^2y^2=2xy-y+x\)
2y^2![bucqua bucqua](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/bucqua.png)
j dzậy